Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kpop khắc nghiệt: Những idol phải ra mắt nhiều lần mới nổi tiếng

Mino (WINNER), Solji (EXID), HyunA... và nhiều thần tượng khác có con đường ra mắt chật vật khi từng là thành viên của các nhóm nhạc khác nhưng không thành công.

Kpop khac nghiet anh 1
Làng giải trí Hàn Quốc vô cùng khắc nghiệt. Mỗi năm có hàng trăm nghìn thực tập sinh trẻ tuổi luyện tập với khát khao trở thành người nổi tiếng. Họ phải cạnh tranh để được lựa chọn vào các dự án ra mắt. Như Jeon Somi, nữ ca sĩ trẻ sinh năm 2001, từng tham gia nhiều cuộc thi sống còn mới được ra mắt với nhóm nhạc nữ dự án I.O.I, nhưng hiện tại tương lai lại khá mù mịt. Nhưng không phải mọi thần tượng đều thành công ngay từ lần đầu tiên. Nhiều thần tượng là thành viên của một nhóm ít được biết đến hoặc tan rã sớm, sau đó lại tìm đường đến một nhóm nổi hơn.
Kpop khac nghiet anh 2
Song Mino (WINNER): Mino từng gia nhập vào Royal Class – nhóm rap trong giới underground. Năm 2012, anh ra mắt với nghệ danh là Tagoon, đảm nhiệm vị trí rap cho nhóm nhạc B.O.M nhưng nhóm nhạc này cũng nhanh chóng tuyên bố tan rã năm 2013. Mino sau đó đã tham gia cuộc thi tuyển chọn vào làm thực tập sinh của YG Ent. Sau khi tham gia cuộc thi sống còn Win: Who Is Next, anh đã ra mắt với tư cách là thành viên của WINNER. Hiện tại, Mino được coi là nghệ sĩ đa tài khi vừa rap vừa sáng tác nhiều ca khúc. Anh được coi là "truyền nhân" của G-Dragon.
Kpop khac nghiet anh 3
HyunA: "Nữ hoàng gợi cảm" HyunA là một trong những thành viên đầu tiên của nhóm nhạc đình đám Wonder Girls. Nhưng cô chỉ hoạt động 5 tháng, sau đó xin nghỉ vì lý do sức khỏe. HyunA chuyển sang công ty giải trí CUBE, trở thành hạt nhân của nhóm nhạc nữ 4Minute. Ngoài ra, cô còn tham gia vào các nhóm nhỏ Trouble Maker và Triple H.
Kpop khac nghiet anh 4
Heo Solji (EXID): Ban đầu cô ra mắt với tư cách là một trong hai thành viên của nhóm nhạc ballad 2NB, nhưng nhóm này cũng kết thúc sớm vào năm 2012. Trước khi trở thành thành viên của EXID, cô từng là người huấn luyện thanh nhạc cho nhóm. Sau đó, Solji được biết đến nhiều với vị trí giọng ca chính tài năng của EXID. Nhưng đến tháng 12/2016, Banana Culture Entertainment thông báo EXID sẽ tạm thời hoạt động dưới đội hình 4 người do Solji được chẩn đoán mắc bệnh cường tuyến giáp trạng.
Kpop khac nghiet anh 5
Kwon Eunbi (IZ*ONE): Trước khi trở thành trưởng nhóm IZ*ONE, Eunbi là thành viên của nhóm nhạc Ye-A, ra mắt năm 2016 thuộc công ty Shinhoo Entertainment nhưng nhóm này chỉ hoạt động một thời gian ngắn rồi tan rã. Sau đó, Eunbi chuyển sang làm thực tập sinh cho Woolim Ent. và ghi dấn ấn tại chương trình tìm kiếm thần tượng Produce 48. Nhờ nhân cách tuyệt vời, Eunbi được chọn làm trưởng nhóm. Ngoài ra, cô cũng là thành viên có giọng hát tốt, kỹ năng nhảy điêu luyện. Cùng với Lee Chaeyeon, Eunbi được xếp ở vị trí nhảy chính trong nhóm.
Kpop khac nghiet anh 6
Somin (KARD): Nữ ca sĩ trẻ sinh năm 1996 thậm chí còn ra mắt trong hai nhóm nhạc khác nhau trước khi khi là thành viên của nhóm KARD. Somin từng ra mắt với Puretty (2012-2014) và April (2015-2015). Năm 2016, cô lại tham gia vào nhóm mới. Somin cho biết cô không thích hình tượng ngây thơ trong sáng mà muốn thể hiện sự trưởng thành, quyến rũ. Hiện tại KARD là nhóm nhạc thần tượng hỗn hợp nam - nữ hiếm có trong làng nhạc Kpop.

Jennie và các nữ thần tượng bị ghét nhất trong những nhóm nhạc Kpop

Trong làng nhạc Kpop, các thần tượng nữ chịu áp lực nhiều hơn phái nam, thậm chí bị nhận nhiều chỉ trích hơn khi mắc cùng một lỗi.


Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc HyunA KPOP Âm nhạc