Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Kong: Skull Island' quay tại VN được đề cử sự kiện của năm

Sự kiện hãng phim của Hollywood tiến hành quay một phần bom tấn “Kong: Skull Island” tại Việt Nam lọt vào danh sách đề cử Sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu 2016.

Sáng 29/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bình chọn sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2016.

Ban tổ chức công bố 15 đề cử, trong đó mỗi lĩnh vực là 5 đề cử. Người bỏ phiếu bình chọn là các phóng viên chuyên trách theo dõi lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch của các cơ quan báo chí.

'Kong: Skull Island' quay tai VN anh 1
Đạo diễn  Jordan Vogt-Roberts đi khảo sát một số vị trí tại phim trường trước cửa hang Chuột ở thung lũng Tân Hoá, huyện Minh Hoá. Ảnh: Văn Được. 

 

Sự kiện bom tấn Hollywood Kong: Skull Island tiến hành quay tại 3 địa danh là những di sản thế giới tại Việt Nam xuất hiện trong danh sách đề cử. Đại diện ban tổ chức cho biết mặc dù đây không phải là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì nhưng Bộ là đơn vị cấp phép. Do vậy, không bất ngờ khi Kong: Skull Island có mặt trong danh sách này.

“Nếu Bộ không cấp phép thì Kong: Skull Island không thể tiến hành quay tại những di sản trong vòng một tháng như vậy. Tất cả những hoạt động trong khu vực di sản đều phải thực hiện theo luật nhưng Bộ đã rất hỗ trợ. Đó là lý do sự kiện này có tên trong đề cử. Thêm nữa, sức loa tỏa của một bộ phim Hollywood quay tại Việt Nam là rất lớn. Xét ở yếu tố đó, không thể không đề cử sự kiện này” – đại diện ban tổ chức nhấn mạnh.

Kong: Skull Island là một dự án lớn của hãng phim Legendary Picture với tổng kinh phí lên tới 200 triệu USD. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu toàn cầu vào tháng 3/2017.

Trong năm 2016, đoàn phim tiến hành quay tại Việt Nam liên tục trong một tháng tại 3 địa danh là những di sản thế giới tại Việt Nam gồm Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình).

'Kong: Skull Island' quay tai VN anh 2
Người bình chọn là các nhà báo theo dõi mảng văn hóa, thể thao và du lịch. Ảnh: Khuê Tú.

Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm đánh giá, tôn vinh các sự kiện tiêu biểu trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ.

Sau khi báo giới bình chọn, ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm phiếu. 10 sự kiện tiêu biểu nhất sẽ được lựa chọn theo số phiếu bình chọn từ cao xuống thấp.

15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được đề cử năm 2016:

1. UNESCO ghi danh di sản Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ của người Việt tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

2. Di sản Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế và mộc bản trường học Phúc Giang (Hà Tĩnh) được Ủy ban chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương ghi danh là di sản tư liệu thế giới.

3. Chủ trương "mở cửa" Nhà hát Lớn Hà Nội, công diễn thường xuyên các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu chất lượng cao. 

4. Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV "đột phá" về số lượng phim và khách quốc tế tham dự, trong đó có nhiều phim đoạt giải Oscar, Cannes. 

5. Lần đầu tiên Hollywood quay bộ phim "bom tấn" Kong: Skull Island tại 3 địa danh là những di sản thế giới tại Việt Nam.

6. Bộ Chính trị họp và nhất trí ban hành nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 

7. Lần đầu tiên du lịch Việt Nam đón 10 triệu khách quốc tế trong một năm. Tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng, về đích trước 4 năm so với mục tiêu đề ra tại Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

8. Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại TP Hội An được dư luận coi là cú đột phá thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển.

9. Quyết định thu hồi hạng sao của 36 khách sạn từ 3 đến 5 sao trong chiến dịch "Thay đổi hình ảnh du lịch Việt Nam".

10. Việt Nam hợp tác với CNN xây dựng một chuyên trang quảng bá điểm đến Việt Nam: "Destination: Vietnam". 

11. Lần đầu tiên thể thao Việt Nam đoạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016 qua thành tích thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

12. Lần đầu tiên thể thao Việt Nam đoạt 1 huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới ở mức tạ 183 kg, do vận động viên Lê Văn Công mang lại. 

13. Việt Nam tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng. 

14. Đội tuyển bóng đá U19 quốc gia giành vé tham dự vòng chung kết FIFA U20 World Cup.

15. Lần đầu tiên bơi Việt Nam đoạt huy chương vàng giải Vô địch bơi châu Á do công của vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên. Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh