Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Koenigsegg One:1 giá 3 triệu USD tan nát trên đường đua

Siêu xe Koenigsegg One:1 gặp nạn khi đang cố lập kỷ lục tốc độ trên đường đua Nürburgring nổi tiếng của Đức. May mắn người lái không bị thương.

Ngày 18/7, một chiếc Koenigsegg One:1 găp nạn tại đường đua Nürburgring của Đức khi đang cố lập kỷ lục tốc độ.

Chiếc xe chạy quá nhanh và người lái bị mất kiểm soát, đâm sầm vào lan can và văng khỏi đường đua. One:1 bị hất qua hàng rào và dừng lại tại bờ kè. Hình ảnh hiện trường cho thấy lái xe chiếc xe lết bánh một khoảng cách dài trước khi văng khỏi đường đua.

Koenigsegg One:1 gia 3 trieu USD tan nat tren duong dua hinh anh 1
Siêu xe hơn 3 triệu USD gặp nạn khi cố thiết lập kỷ lục tốc độ. Ảnh: GTspirit.

Chiếc xe gặp tai nạn mang số khung 107, là chiếc One:1 thứ 2 xuất xưởng, sau xe nguyên mẫu. Đây là xe được đăng ký tại Đức vào năm 2014.

Chỉ 7 chiếc được sản xuất trên toàn cầu, trong đó có một chiếc nguyên mẫu, giá gốc khoảng 3,1 triệu USD. Chính vì vậy, đây là vụ tại nạn đắt giá nhất từng xảy ra tại đường đua Nurburgring.

Koenigsegg One:1 gia 3 trieu USD tan nat tren duong dua hinh anh 2
Hãng Koenigsegg hứa sẽ phục hồi chiếc xe này. Ảnh: Autoevolution.

Tất cả 7 chiếc One:1 đều thuộc sở hữu của các cá nhân, và xe nguyên mẫu cuối cùng cũng được bán hồi năm ngoái. Koenigsegg khẳng định sẽ phục hồi lại chiếc xe.

One:1 được gọi là megacar bởi công suất động cơ 1.341 mã lực, vượt quá 1 megawatt. Tỷ lệ công suất/trọng lượng đạt mức tối ưu (1 mã lực/1 kg). Theo tính toán, tốc độ tối đa của One:1 có thể đạt 451 km/h.

Koenigsegg không gặp may tại đường đua nổi tiếng nước Đức này. Năm 2014, một chiếc Agera nguyên mẫu cũng gặp tai nạn tại đây. Tuy nhiên, One:1 hiếm và đắt hơn rất nhiều.

Koenigsegg One:1 gia 3 trieu USD tan nat tren duong dua hinh anh 3
Siêu xe thời chưa gặp nạn. Ảnh: Autogespot.

 

Koenigsegg sử dụng One:1 để thiết lập kỷ lục tốc độ mới trong thế giới xe. Mặc dù đạt thành tích tăng tốc từ 0-300 km/h nhanh nhất thế giới, Koenigsegg vẫn chưa thể phá kỷ lục tốc độ được tạo bởi Bugatti Veyron Super Sport và Hennessey Venom GT.

Tuy nhiên với thất bại lần này của Koenigsegg, Bugatti vẫn yên tâm trên ngôi vị siêu xe nhanh nhất thế giới. Có thể Koenigsegg sẽ sử dụng Agera RS để làm thay nhiệm vụ của One:1.

Hiện trường vụ tai nạn oenigsegg One:1 Siêu xe Koenigsegg One: 1 gặp nạn khi đang cố lập kỷ lục tốc độ trên đường đua Nürburgring nổi tiếng của Đức. May mắn người lái không bị thương.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Xe