Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

KMS Technology tài trợ phòng lab cho Đại học Bách khoa TP.HCM

Ngày 28/4, Công ty KMS Technology Việt Nam đã trao tặng phòng thí nghiệm mạng máy tính cho khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM.

Với tổng diện tích 130 m2, phòng thí nghiệm với tên gọi “KMS Universe" được trang bị đầy đủ thiết bị, đi cùng phong cách thiết kế trẻ trung, nhằm kích thích tối đa khả năng sáng tạo.

Đây sẽ là nơi triển khai nhiều hoạt động cho khoảng 2.000 sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM như giảng dạy chất lượng cao, học tập, nghiên cứu, sáng tạo ra những dự án mới trong lĩnh vực web và ứng dụng thiết bị di động.

Đặc biệt, đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu những vấn đề liên quan đến mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, trong bối cảnh xu hướng kết nối vạn vật IoT (Internet of Things) đang phát triển mạnh.

Cong ty KMS Technology Viet Nam anh 1

Phòng thí nghiệm đã hoàn tất và đi vào hoạt động.

Đồng hành cùng sinh viên, KMS Technology Việt Nam sẽ trực tiếp cố vấn, định hướng trong quá trình triển khai các dự án. Đồng thời, công ty cũng sẽ tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu, giúp nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho sinh viên. Mục tiêu mà KMS Technology Việt Nam mong muốn hướng đến là trang bị cho sinh viên hành trang vững chắc, để tự tin bước vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, công ty còn cam kết đầu tư nâng cấp và bảo trì cơ sở vật chất của phòng, với khoản tài trợ 80 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trọng Đại - Tổng giám đốc KMS Technology Việt Nam - cho biết: "Công ty KMS Technology Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong nhiều năm, thông qua các hoạt động như tham quan công ty, hội thảo hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, trao học bổng…Hoạt động tài trợ phòng thí nghiệm một lần nữa củng cố mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực trên hành trình đào tạo thế hệ trẻ”.

PGS.TS Phạm Trần Vũ, Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của trường chia sẻ: “Đây là món quà rất ý nghĩa, góp phần nâng cao hiệu quả học tập và tăng cường kỹ năng cho sinh viên. Chúng tôi sẽ phát huy tối đa công năng của phòng, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho các em”.

Cong ty KMS Technology Viet Nam anh 2

Phòng thí nghiệm “KMS Universe" được trang bị đầy đủ thiết bị

Thành lập năm 2009, KMS Technology khởi đầu là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển sản phẩm phần mềm cho thị trường Mỹ và quốc tế. Trong 12 năm hoạt động, KMS đạt được sự tín nhiệm của khách hàng toàn cầu nhờ chất lượng sản phẩm vượt trội và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ kỹ sư người Việt. Năm 2021, KMS mở rộng hướng kinh doanh, tập trung cung cấp các dịch vụ và giải pháp phần mềm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đồng thời đẩy mạnh kinh doanh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thông qua các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số, khởi đầu từ thị trường Australia, Singapore và Việt Nam.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ phần mềm, KMS đã phát hành thành công các sản phẩm phần mềm thông qua vườn ươm và đầu tư khởi nghiệp KMS Labs. Trong đó, nhiều sản phẩm đã ghi dấu trên thị trường với hàng triệu người dùng quốc tế như QASymphony, Kobiton, Katalon và Grove.

Ngoài ra, KMS cung cấp các giải pháp chuyển đổi số thông qua công ty thành viên KMS Solutions, hỗ trợ các công ty tại Việt Nam và khu vực châu Á với các dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống phần mềm.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp