Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

K.League mở ra cơ hội cho cầu thủ Đông Nam Á

Với quy định mới từ Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA), các cầu thủ Đông Nam Á sẽ có nhiều cơ hội để thử sức tại K.League.

Theo Yonhap, kể từ mùa giải 2020, mỗi câu lạc bộ tại K.League được quyền đăng ký 5 ngoại binh. Trong đó, 3 cầu thủ có thể mang bất cứ quốc tịch nào, một cầu thủ thuộc quốc gia thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á và một cầu thủ thuộc quốc gia thành viên của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á.

giai k league anh 1

Xuân Trường từng được đá chính tại K.League trong màu áo Gangwon FC. Ảnh: Gangwon FC.

Việt Nam có 2 cầu thủ từng được khoác áo các câu lạc bộ Hàn Quốc. Tiền vệ Lương Xuân Trường chơi cho Incheon United và Gangwon FC, còn tiền đạo Nguyễn Công Phượng là người của Incheon.

Bên cạnh đó, KFA cũng có sự thay đổi về hình thức treo giò với các cầu thủ nhận thẻ vàng. Cho đến mùa giải 2019, cầu thủ nhận đủ 3 thẻ vàng sẽ bị treo giò một trận. Bắt đầu từ mùa giải 2020, họ sẽ ngồi ngoài một trận khi nhận đủ 5 thẻ vàng. Nếu nhận tiếp 3 thẻ vàng, cầu thủ đó sẽ tiếp tục bị cấm một trận. Con số tiếp theo để nhận án cấm là 2 thẻ vàng.

Ngoài ra, K.League cũng tăng mức lương tối thiểu cho cầu thủ, từ 17.300 USD đến 20.745 USD. Các đội bóng cũng được quyền sử dụng sân vận động hỗn hợp giữa cỏ tự nhiên và nhân tạo. Điều kiện đưa ra là diện tích phần cỏ nhân tạo phải ít hơn 5% diện tích sân và đảm bảo một số yêu cầu khác.

Công Phượng trở về Việt Nam

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng có mặt ở Việt Nam rạng sáng 1/1 để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng CLB TP.HCM.

Xuân Trường tự điểm lại dấu ấn cá nhân năm 2019

Kết thúc năm 2019, tiền vệ gốc Tuyên Quang chia sẻ video điểm lại loạt khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân khi khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam, CLB HAGL và Buriram United.

Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm