Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Kinh thành tứ mỹ’ Cam Vy khốn đốn vì chồng đại gia bỏ trốn sau vỡ nợ

Người đẹp Cam Vy bị tòa án Thượng Hải cấm xuất cảnh và chi tiêu xa xỉ vì mất điểm "tín dụng xã hội" do khoản nợ triệu USD của chồng đại gia.

Ngày 16/7, 163 đưa tin Tòa án Nhân dân thành phố Thượng Hải đưa ra phán quyết cấm xuất cảnh và chi tiêu xa xỉ đối với nữ diễn viên Cam Vy.

Phán quyết của tòa án Thượng Hải được đưa ra theo yêu cầu của Ngân hàng Thương gia Trung Quốc Xuyên Bắc. Phía ngân hàng và vợ chồng Cam Vy hiện trong giai đoạn kiện tụng, giằng co khoản nợ hơn 75 triệu USD.

Từ tháng 6/2017, cặp đôi đã không thực hiện nghĩa vụ trả lãi theo điều khoản trong hợp đồng. Công ty riêng của chồng nữ diễn viên - đại gia Giả Dược Đình trước đó đã vay của ngân hàng 385 triệu USD, nhưng làm ăn thua lỗ và phá sản.

Ngay sau khi lệnh cấm của tòa án được đưa ra, truyền thông đã chụp được khoảnh khắc nữ diễn viên xuống phố cùng bạn bè. Trước đó, cô chia sẻ bài viết với tâm trạng nặng nề, lao dốc trên trang cá nhân.

Cam Vy bi cam xuat canh,  chi tieu xa xi anh 1

Thần sắc mệt mỏi của nữ diễn viên sau khi nhận lệnh cấm của tòa án.

Cam Vy sinh năm 1984, xuất thân trong một gia đình giàu có. Người đẹp được xếp vào danh sách "Kinh thành tứ mỹ" bên cạnh Cảnh Điềm, Hàn Tuyết, Bạch Băng vì nhan sắc xinh đẹp cũng như bối cảnh gia đình quyền thế.

Tuy nhiên, so với 3 gương mặt còn lại, cái tên Cam Vy ở thị trường quốc tế khá xa lại vì cô ít đóng phim và chưa có vai diễn nào gây ấn tượng mạnh. Năm 2008, Cam Vy kết hôn với đại gia Giả Dược Đình - chủ tịch của công ty Lạc Thị (Le TV) và sinh được 3 con.

Đầu năm 2019, doanh nhân họ Giả vỡ nợ vì đầu tư thất bại trong lĩnh vực công nghệ. Anh này sau đó lấy cớ sang nước ngoài công tác và bỏ trốn sang Mỹ. Từ khi Giả Dược Đình đi mất biệt, Cam Vy phải thay chồng chi trả nhiều khoản nợ.

Truyền thông Trung Quốc cho hay người đẹp từng phải dốc hết tiền của tích góp, vay mượn bạn bè, gom đủ số tiền 171 triệu USD để trả một phần nợ nần cho chồng trong vòng 7 ngày.

Cam Vy bi cam xuat canh,  chi tieu xa xi anh 2

Cam Vy phải thay chồng cũ chi trả nhiều khoản nợ xấu trước khi ly hôn.

Tháng 11/2019, nữ diễn viên nộp đơn ly hôn và yêu cầu tòa án tách biệt rõ ràng tài sản chung, riêng của cả hai. Cô đồng thời cũng kiến nghị tòa phán quyết Giả Dược Đình phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản nợ còn lại. Dược Đình sau đó đã chuyển cho Cam Vy 510.000 USD làm phí đền bù và trợ cấp nuôi 3 con.

Tuy nhiên, do tòa án chưa có phán quyết cuối cùng trong vụ ly hôn, nên hiện tại mọi khoản nợ do Giả Dược Đình gây ra, Cam Vy đều có chung trách nhiệm pháp lý.

Diệp Ngọc Khanh, Đại S bán sạch tài sản vì chồng nợ hàng triệu USD

Diệp Ngọc Khanh, Từ Hy Viên, Ngô Bội Từ kết hôn với đại gia và được hưởng cuộc sống giàu sang. Hưởng thụ chưa được bao lâu, họ đối diện với khó khăn khi chồng lâm cảnh nợ nần.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí