Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kinh Quốc: 'Lấy vợ giàu nhưng tài khoản của tôi chỉ có 20 triệu đồng'

Diễn viên phim "Hướng nghiệp" khẳng định lấy vợ đại gia nhưng anh vẫn có công việc và thu nhập của riêng mình. Anh cho rằng đàn ông "ăn bám" vợ sẽ không được tôn trọng.

Đầu những năm 2000, hình ảnh Kinh Quốc phủ sóng khắp các đài truyền hình khi anh góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như Hướng nghiệp, Vật chứng mong manh, Nhịp đập trái tim. Hai năm qua, anh tạm dừng đóng phim, chuyển sang sản xuất phim ngắn.

Kinh Quốc cho rằng: "Cát-xê nhận được sau khi đóng một bộ phim trong 2, 3 tháng chỉ dưới 100 triệu đồng thì không diễn viên nào trụ được với nghề". Anh thừa nhận vượt qua khó khăn một phần nhờ sự hỗ trợ của vợ đại gia.

Trong tài khoản thường chỉ có 20 triệu đồng

- Tạm dừng nghề diễn, chuyển sang sản xuất phim ngắn, cuộc sống của anh thay đổi thế nào trong hai năm qua?

- Tôi vẫn nhận được nhiều lời mời đóng phim từ các đạo diễn. Hơn 20 năm làm nghề, tôi đã hoá thân vào quá nhiều dạng vai nên vẫn tìm kiếm một nhân vật ấn tượng và không lặp lại. Không đóng phim truyền hình, điện ảnh, tôi tự mày mò, sản xuất các bộ phim ngắn của mình. Cuộc sống của tôi không có nhiều thay đổi, ngoài gia đình thì vẫn là phim ảnh.

Nghĩ lại, tôi thấy mình đã đưa ra quyết định dừng lại đóng phim đúng lúc. Khi phim truyền hình chưa rơi vào khủng hoảng, tôi đã cảm nhận mọi thứ đi xuống, không có tương lai. Tôi đã tự hỏi mình tiếp tục nữa thì được gì? Tôi có đóng thêm 20 vai nữa thì tên Kinh Quốc vẫn thế, cũng không hơn. Trong khi đó, thu nhập của nghề diễn ngày càng giảm.

Lúc phim ảnh cực thịnh, một vai diễn, diễn viên có thể nhận được 200-300 triệu đồng. Bây giờ, diễn viên nhận cao nhất cũng chỉ được 100 triệu đồng. Như vậy ai có thể sống được với nghề trong thời buổi vật giá leo thang?

Chứng kiến các cô chú trong nghề phải đối diện với cảnh tuổi già, không tiền và không nghề, tôi sợ lắm. Lớn tuổi mà bệnh tật, không có tiền thì khủng khiếp vô cùng. Tôi nghĩ phải tìm con đường khác để có tương lai vững chắc.

Kinh Quoc lay vo dai gia anh 1
Kinh Quốc dừng đóng phim 2 năm qua vì thu nhập bấp bênh.

- Nhưng thực tế anh đầu tư kinh doanh ở lĩnh vực nào cũng bị thua lỗ. Anh xoay xở bằng cách nào trong lúc khó khăn?

- Trước khi làm phim ngắn, tôi đã loay hoay tìm mọi nghề để ổn định cuộc sống như kinh doanh, mở trang trại. Tuy nhiên công việc nào tôi đầu tư cũng bị thua lỗ vì quá tin người. Hơn một năm, khi kinh doanh mỹ phẩm, trái cây, tôi bị thua lỗ hơn một tỷ đồng. Số tiền đó do tôi đã tích cóp trong nhiều năm đóng phim.

Khi chuyển qua làm phim ngắn, sản xuất chương trình ẩm thực, ban đầu tôi có cảm giác bản thân bị sa sút, hết thời. Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Tôi tự trấn an mình bằng suy nghĩ tích cực rằng mỗi ngành nghề đều có cơ hội phát triển.

Sau hơn một năm bầm dập, khó khăn, bây giờ tôi đã thành công. Tôi biết cách làm phim tiết kiệm chi phí, lại có hiệu quả. Ban đầu, tôi lao vào làm, tiêu tiền như "ném tiền qua cửa sổ".

- Trong thời gian ở ẩn, anh nghĩ gì khi chứng kiến đồng nghiệp có vai diễn, bộ phim đình đám?

- Ngựa hay là ngựa chạy đường dài. Hiện tại, mọi người đắt show không có nghĩa là mãi mãi như thế. 20 năm vào nghề, trải qua nhiều thời kỳ phim ảnh từ hưng thịnh đến khủng hoảng, tôi nhận ra một điều ai cũng có thời.

Có khi đang ở đỉnh cao nhưng ngày hôm sau đã mất tất cả. Tôi cũng đã qua thời hình ảnh mình phủ sóng khắp các kênh truyền hình, báo chí. Và bây giờ, tôi bị cho là qua thời cũng không sao. Tập trung sản xuất phim ngắn, khán giả có thể quên tôi nhưng đây là thời gian để mình rèn nghề và giữ lửa đam mê với nghề.

Kinh Quoc lay vo dai gia anh 2
Nam diễn viên cho biết lấy vợ đại gia nhưng trong tài khoản chỉ có 20 triệu đồng.

- Sống trong nhà sang, vợ giàu, anh cần gì phải lao đi quay phim cực khổ?

- Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá như thế. Nhiều người nói tôi lấy vợ đại gia, sung sướng, hưởng thụ. Thực tế, không như vậy đâu bởi trong tài khoản của tôi thường chỉ có 20 triệu đồng. Nhiều khi làm phim bị thiếu, vợ còn phụ thêm. Chưa bao giờ trong tài khoản của tôi có hơn 100 triệu đồng. Bao nhiêu tiền tôi dồn cả vào làm phim rồi.

Vợ chồng tôi độc lập, không có chuyện một túi tiền để cả hai cùng dùng. Tôi tôn trọng vợ, không muốn cô ấy phải nặng nề về mình. Tôi không phủ nhận trong nhà cô ấy nắm kinh tế chính nhưng tôi cũng có công việc và thu nhập của riêng mình.

Đàn ông cần tự trọng, bản lĩnh. Nếu đàn ông dựa hoàn toàn vào vợ thì sẽ không còn là mình nữa. Tôi tìm mọi cách để kiếm được tiền. Lâu lâu, bí bách quá, tôi mới nhờ vợ giúp. Như thế không có nghĩa tôi ăn bám vợ. Tôi ghét đàn ông ăn bám. Người đàn ông ăn bám thì số phận sớm muộn cũng bi thảm.

Vợ chồng nhiều lần đòi chia tay

- Anh phản ứng thế nào khi có nhận xét rằng Kinh Quốc trụ được sau những thất bại nhờ sự hậu thuẫn từ vợ đại gia?

- Vợ tôi chỉ hỗ trợ một phần thôi. Tôi muốn vợ chồng rõ ràng về tiền bạc, để tránh xảy ra mâu thuẫn. Nếu một bên nắm tất cả kinh tế, một bên không có gì thì chắc chắn mối quan hệ sẽ nảy sinh vấn đề. Tôi quan niệm vợ chồng phải bình đẳng, tương hỗ mới tốt. Vợ giúp đỡ một phần trong công việc nhưng phần còn lại, tự mình tôi xoay xở.

- Nhiều cặp đôi xảy ra tranh cãi, dẫn đến chia tay khi một trong hai người kinh doanh thua lỗ. Còn anh thì sao?

- Đương nhiên chúng tôi đã trải qua mọi tranh cãi, kể cả chuyện đòi chia tay trong 6 năm chung sống. Tôi nghĩ vợ chồng chấp nhận ly hôn không phải quyết định bộc phát mà mâu thuẫn đã âm ỉ qua mỗi ngày. Tôi không bao giờ để mâu thuẫn của vợ chồng chất chứa nhiều.

Tôi đã gãy đổ một lần, hiểu được giá trị của gia đình và hiểu làm cách nào để giữ mái ấm. Trong gia đình, người đàn ông rất quan trọng, phải giữ vai trò trụ cột. Người vợ dù làm nhiều tiền thế nào vẫn chỉ là "chân yếu tay mềm". Khi xảy ra mâu thuẫn, nếu sai thì tôi xin lỗi vợ, không sai thì cũng nhún nhường. Mình nhường vợ mình thì cũng có thua thiệt gì đâu.

Kinh Quoc lay vo dai gia anh 3
Sau một lần đổ vỡ, Kinh Quốc cho hay sợ ly hôn.

- Suy nghĩ về gia đình của anh hẳn đã thay đổi nhiều so với trước đây?

- Nghĩ lại, cuộc hôn nhân đầu bị gãy đổ một phần vì tính trẻ con, hiếu thắng của tôi. Khi ấy, nếu việc gì không đúng ý mình, tôi sẽ cáu gắt. Giờ đây, tôi nghĩ nếu mình thắng thì sau đó gia đình cũng đâu hạnh phúc hơn.

Vợ chồng tôi đã cãi nhau nhiều, đòi chia tay cũng không ít nhưng lúc đó, tôi đều nhường nhịn. Chỉ cần nghĩ đến cảnh bản thân già, bệnh tật, không có ai bên cạnh thì tôi không muốn mọi việc căng thẳng nữa. Chứng kiến cảnh đó của nhiều nghệ sĩ, tôi bị ám ảnh vô cùng.

Và khi tôi thay đổi, vợ tôi cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Tính cô ấy vốn nóng nảy, "ăn to nói lớn" nhưng dần dần nữ tính, mềm mỏng hơn. Giữa chúng tôi có nhiều khác biệt, trái ngược nên việc dung hoà không đơn giản. Vợ không thích và cũng chưa bao giờ xem phim của tôi. Cô ấy cũng không lãng mạn nhưng bù lại thẳng thắn, tốt bụng.

- Cuộc sống có “con anh, con em và con chúng ta”, có từng làm anh khó xử?

- Riêng chuyện này tôi không phải bận lòng. Các bé đã gặp và chơi với nhau vui vẻ. Tôi nghĩ khi mình yêu thương các bé như nhau, không tạo ra khoảng cách giữa chúng thì mọi việc sẽ đơn giản.
Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm