Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kinh phí quay các phần kế tiếp 'Avatar' lên đến 1 tỷ USD

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng đạo diễn lừng danh James Cameron đã quyết định khởi quay các phần tiếp theo của siêu phẩm "Avatar". Tổng chi phí bỏ ra ước tính lên đến 1 tỷ USD.

Ra mắt năm 2009, bom tấn của đạo diễn James Cameron Avatar trở thành cơn sốt toàn cầu, đem về danh thu kỷ lục 2,8 tỷ USD. Lợi nhuận khổng lồ từ phần một chính là nền tảng để đoàn làm phim chi ra kinh phí lớn cho các tập phim sau.

Nguồn tin trang Screen Rant cho biết đạo diễn Cameron có khoảng 1 tỷ USD để thực hiện 4 phần Avatar kế tiếp. Như vậy, ước tính trung bình mỗi tập sẽ sẽ tiêu tốn khoảng 250 triệu.

Thông thường, các hãng phim giữ bí mật kinh phí sản xuất và con số cuối cùng chỉ được các hãng phát hành tiết lộ. Trước đây, Hollywood cũng từng tranh cãi về chi phí sản xuất tập đầu Avatar.

Kinh phi quay Avatar len den 1 ty USD anh 1
Avatar mở ra cuộc cách mạng phim 3-D.

Theo VarietyAvatar tiêu tốn hơn hơn 237 triệu USD, còn theo theo The Numbers con số thực tế lên đến 425 triệu USD. Dù ở mức nào thì Avatar vẫn thành công vang dội với lợi nhuận khổng lồ.

Mỗi phần Avatar kế tiếp được đầu tư khoảng 250 triệu USD và đây là con số không quá ngạc nhiên. Các bộ phim bom tấn của Hollywood hiện nay như Captain America: Civil War, Batman v Superman hay Star Wars: The Force Awakens đều có mức đầu tư tương tự.

Avatar không có các ngôi sao đình đám và phần lớn kinh phí sẽ được đầu tư vào hiệu ứng hình ảnh. Giới chuyên môn nhận định để thành công, các phần Avatar kế tiếp cần tạo ra những hình ảnh đột phá hơn, mới mẻ hơn so với phần đầu.

Và đó là thách thức không nhỏ đối với đạo diễn Cameron. Tuy nhiên, với thành công phi thường của Titatic, Avatar và hàng loạt tác phẩm bom tấn khác, người hâm mộ có lý do để tin tưởng vào Cameron.

Sau 8 năm, ‘Avatar 2’ cuối cùng sẽ khởi quay

Đạo diễn lừng danh James Cameron sẽ bắt đầu quay bom tấn “Avatar 2” vào ngày 25/9 tới, khoảng 8 năm sau phim phần một lập kỷ lục doanh thu chưa từng có.


Hà Huyền Trân

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh