Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kinh nghiệm phượt 'Con đường tơ lụa' của Những Bước Chân

Cuối tháng 8, anh trở về TP HCM sau hơn 2 tháng chinh phục con đường của những thương nhân lạc đà năm xưa, với những câu chuyện kỳ thú.

Những Bước Chân khởi hành từ Kuwait, qua xứ Ba Tư huyền thoại, ngược lên các quốc gia Trung Á và Nga để tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, con người cùng những giai thoại từ hàng nghìn năm, trước đến những câu chuyện của thế giới hiện đại, nơi đa phần người dân còn xa lạ với khách du lịch nước ngoài, nhất là những du khách đến từ Việt Nam.

Những Bước Chân tại Iran - quốc gia để lại cho anh ấn tượng về những con người nồng hậu, nhiệt tình.
Những Bước Chân tại Iran - quốc gia để lại cho anh ấn tượng về những con người nồng hậu, nhiệt tình. Ảnh: NVCC.

Sau loạt bài viết độc quyền cho Zing.vn, Những Bước Chân tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm về du lịch bụi, từ việc thiết kế lộ trình, phương tiện vận chuyển, các điểm tham quan nổi bật cùng những mẹo du lịch dành cho những độc giả đi du lịch một mình, yêu thích khám phá nét hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên hay sự kỳ bí, độc đáo của nhiều nền văn hóa khác nhau trên con đường đã đi vào huyền thoại của thế giới.

Buổi gặp mặt diễn ra lúc 15h ngày 27/9 tại số 159 Lê Đại Hành (phường 15, quận 11, TP HCM). Khách mời của chương trình là Ngô Trần Hải An - phượt thủ có biệt danh Quỷ Cốc Tử và là một người thân thiết với Những Bước Chân.

Phượt thủ Việt đi ngược 'Con đường tơ lụa' huyền thoại

Sau 2 tháng với hàng loạt các chuyến máy bay, tàu hỏa, xe bus đường dài tôi đã dọc theo cung “Con đường tơ lụa” với những trải nghiệm đáng nhớ.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch