Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kinh doanh đồ 'giết sâu bọ' hốt bạc ngày Tết Đoan Ngọ

Cơm nếp, bánh ú lá tro, lá xông, trái cây theo mùa, hoa cúng... là những mặt hàng "hot" nhất trong ngày "giết sâu bọ".

Kinh doanh đồ 'giết sâu bọ' hốt bạc ngày Tết Đoan Ngọ

Cơm nếp, bánh ú lá tro, lá xông, trái cây theo mùa, hoa cúng... là những mặt hàng "hot" nhất trong ngày "giết sâu bọ".

Tết Đoan Ngọ - cái Tết giữa năm - khiến nhiều người dân Sài Gòn cảm thấy thích thú và hào hứng. Ai ai cũng chuẩn bị cho gia đình mình những món đặc trưng cho ngày khá đặc biệt này. Sáng sớm nay, các chợ tấp nập những mặt hàng đón ngày "giết sâu bọ". Cơm nếp, bánh ú lá tro, lá xông - xương rồng, trái cây theo mùa, hoa cúng... là những mặt hàng "hot" nhất hôm nay.

Giá những loại hàng đặc trưng của Tết Đoan Ngọ vào sáng nay tăng so với ngày thường. Bánh ú lá tro có nhiều loại, to - nhỏ và bánh có nhân (đậu xanh) - bánh không nhân. Giá cả các loại này dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/chục cái.

 

 Hoa quả, bánh ú, hoa cúng... là những mặt hàng đặc trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Cơm rượu - xôi vò cũng là một trong những mặt hàng đắt khách. Chị T. (chợ N.Đ.C) cho biết: "Từ sáng giờ riêng tôi đã bán được gần hết thau này (chỉ vào cái thau màu đỏ to khổng lồ trước mặt). Thường ngày chỉ bán trong túi nhỏ để sẵn, một ngày bán khoảng 50 túi. Nhưng mấy ngày này khách mua nhiều để ăn lễ nên mỗi ngày tôi cố bán được một thau. Tính ra được nhiều hơn bình thường khoảng gần chục lần. Tiền lãi nếu bán hết cũng được khoảng 400.000- 500.000 đồng".

Giá nhiều loại trái cây biến động mạnh, tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg tùy loại. Hoa cúng về các chợ cũng khá nhiều, giá cao hơn vài nghìn cho một bó so với ngày thường. Một bó lá xông - xương rồng để treo trước cửa trừ tà tại các chợ Phan Văn Trị, chợ Bà Chiểu, chợ Cây Quéo, chợ Nguyễn Đình Chiểu có giá dao động từ 5.000 - 7.000 đồng.

Giá tăng cộng với việc nhà nhà đều mua các mặt hàng đặc trưng của Tết Đoan Ngọ nên lượng tiêu thụ tăng vọt, gấp vài chục lần so với ngày thường. Những người kinh doanh các mặt hàng này có một ngày lãi lớn, kiếm bộn tiền trong ngày "giết sâu bọ".

 

Mọi gia đình đều mua những đồ này về để "giết sâu bọ"...

 

... khiến các loại hàng này đắt như tôm tươi.

 

Đa dạng các mặt hàng cho khách hàng lựa chọn. Giá cả các đồ đặc trưng cho ngày Tết Đoan Ngọ đều tăng so với ngày thường.

 

Hoa tươi để cúng đắt hàng trong ngày này.

 

Các loại lá xông trừ tà cũng được nhiều người mua.

 

Rượu nếp là đồ ăn đặc trưng để "giết sâu bọ".

 

Xôi vò đắt hàng.

 

Giá cả tăng nhưng được niêm yết rõ ràng nên khách hàng cảm thấy thoải mái.

 

Bán cùng lúc nhiều loại hàng "giết sâu bọ" để tiện lợi cho người mua.

 

Cả một dãy chợ bán đồ phục vụ ngày Tết Đoan Ngọ.

 

Người bán hàng vui như Tết vì có một ngày lãi lớn, kiếm bộn tiền.

Theo Tri thức trẻ

Theo Tri thức trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm