Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kinh đô ánh sáng vắng vẻ sau 21h

Đại dịch Covid-19 khiến nhịp sống ở thủ đô Paris (Pháp) buồn tẻ hơn hẳn so với trước đây.

thu do paris anh 1

Bộ ảnh của Lewis Joy đã đem đến một Paris hoàn toàn khác. Vẫn còn đó sự hoa lệ của những kiến trúc, tuy nhiên, thành phố nổi tiếng nước Pháp lại bị bao phủ bởi một sự tĩnh lặng kỳ lạ khi đồng hồ mới điểm qua 21h.

thu do paris anh 2

Nguyên nhân của sự vắng lặng lạ thường này là lệnh giới nghiêm do chính phủ đặt ra cho Paris và 8 thành phố khác. Theo đó, kể từ 0h ngày 17/10, người dân ở Paris và những thành phố được chỉ định phải ở nhà từ 21h đến 6h hôm sau. Họ chỉ được ra khỏi nhà nếu thực sự cần thiết. Đây là nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

thu do paris anh 3

Lệnh giới nghiêm dự kiến sẽ kéo dài trong 4 tuần. Hiện tại, Pháp đang ghi nhận khoảng 30.000 ca mắc mới mỗi ngày. Tổng thống Macron khẳng định lệnh giới nghiêm là cần thiết khi các cơ sở y tế địa phương đang dần quá tải.

thu do paris anh 4

Con đường dẫn về nhà hát opera nổi tiếng không một bóng người. Mức phạt cho người vi phạm lệnh giới nghiêm lần đầu là 135 euro (khoảng 3,6 triệu đồng). Những ai vi phạm quá 3 lần có thể bị phạt tù 6 tháng và nộp 3.750 euro (khoảng hơn 100 triệu đồng).

thu do paris anh 5

Theo tờ NZ Herald, khoảng 12.000 cảnh sát đang được điều động thêm để đảm bảo người dân chấp hành quy định mới.

thu do paris anh 6

"Tôi nghĩ đây là một biện pháp kinh khủng đối với ngành. Họ không nên bắt đầu lệnh giới nghiêm trước 23h", Xavier Denamur, chủ sở hữu Les Philosophes và một số quán rượu nhỏ khác ở quận Le Marais (Paris) bức xúc. Denamur nói thêm anh không tin việc bắt mọi người ở nhà sớm vài giờ có thể ngăn chặn sự lây lan của virus.

thu do paris anh 7

Pháp ghi nhận khoảng hơn 33.300 trường hợp tử vong vì đại dịch. Đây là con số cao thứ tư ở châu Âu.

4 điểm check-in mỏm đá giữa trời ở Việt Nam

Những mỏm đá chênh vênh giữa núi rừng thường được giới trẻ ưa thích khi chụp ảnh vì tầm nhìn rộng, thể hiện độ mạo hiểm.

Loại trứng đen nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhiều người Nhật Bản tin quả trứng với màu đen huyền bí, được luộc trong thứ nước kỳ lạ, có công dụng kéo dài tuổi thọ.

Anh Tú

Theo NZ Herald

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Covid-19 _ Covid 19 Du lịch