Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kim Nhã, Mạnh Khang học hỏi từ chuyên viên diễn xuất Hàn

Mới chỉ sau hai ngày, lớp học diễn xuất trong chương trình “Gặp gỡ mùa thu” tại Đà Nẵng đã mang tới nhiều bài học bổ ích cho các tài năng trẻ của Việt Nam.

Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh thường niên dành cho các tài năng trẻ của bộ môn nghệ thuật thứ bảy do đạo diễn Phan Đăng Di chủ trì.

Năm nay, bên cạnh lớp học dành cho đạo diễn, một khóa học diễn xuất với sự giảng dạy của chuyên viên Lydia Park và nữ diễn viên nổi tiếng Moon So Ri cũng được tổ chức.

Minh tinh hàng đầu Hàn Quốc đến Việt Nam dạy diễn xuất

Tại chương trình Gặp gỡ mùa thu 2016, những Thùy Anh, Thanh Tú, Linh Sơn, Ngọc Trâm… sẽ được dìu dắt bởi Moon So Ri - minh tinh Hàn Quốc từng được LHP Venice vinh danh.

Trong số 20 gương mặt tham gia khóa diễn xuất, mỗi người lại có những mục đích riêng. Từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM chuyên ngành diễn xuất, đồng thời tham gia khá nhiều phim truyền hình, điện ảnh, Kim Nhã đến với Gặp gỡ mùa thu 2016 không phải để học diễn, mà mong muốn tìm lại năng lượng, cảm xúc đã mất trong thời gian qua.

Người đẹp chia sẻ: “Trước khi đến với khóa học, tôi bị cạn kiệt cảm xúc mà không biết phải làm gì tiếp theo. Năng lượng trong tôi gần như không còn, và tôi thấy bản thân phải làm điều gì đó để thay đổi. Qua hai ngày, các bài dạy của cô Lydia Park giúp tôi bắt đầu tìm thấy lại cảm xúc”.

chuong trinh Gap go mua thu anh 1
Hình ảnh Kim Nhã tại lớp học diễn xuất của chương trình Gặp gỡ mùa thu. Ảnh: Nguyên Minh.

Theo lời của chuyên viên Hàn Quốc, tại xứ kim chi, có nhiều lớp học diễn xuất dành cho các em nhỏ. Nhưng mục đích có lúc không phải là để các em trở thành diễn viên, mà là để các em rèn luyện về mặt tâm hồn, cảm nhận vạn vật và mọi người xung quanh. Đây cũng chính là lý do đưa Kim Nhã đến lớp học của Gặp gỡ mùa thu.

“Các bài tập của cô Lydia giúp học viên tự cảm nhận bản thân nhiều hơn. Mọi người hay nghĩ diễn viên là phải tuôn trào cảm xúc, bi kịch hóa vấn đề hoặc đau khổ nhiều lắm. Nhưng mọi chuyện cần phải tự nhiên, nhẹ nhàng. Tôi đã được bày cho nhiều mẹo nhỏ cho công việc diễn xuất sau này”, Kim Nhã nói.

Trong khi đó, người mẫu tay ngang Mạnh Khang từng từ chối dự án Bi, đừng sợ vì sợ phải tham gia cảnh nóng lúc mới chỉ là học sinh cấp III. Sau 5 năm học tập và sinh sống tại Đài Loan, anh dự thi Siêu mẫu Việt Nam 2015 và giành giải bạc.

chuong trinh Gap go mua thu anh 2
Mạnh Khang cùng Linh Sơn trong một bài tập do chuyên viên Hàn Quốc Lydia Park giảng dạy. Ảnh: Nguyên Minh.

Với mục tiêu tấn công lên màn ảnh, Mạnh Khang tham gia lớp học diễn xuất của Gặp gỡ mùa thu và cho biết: “Qua hai ngày học, tôi nắm được thêm nhiều khái niệm. Tôi hiểu được cách mỗi người diễn viên dẫn dắt, nuôi dưỡng cảm xúc.

Hai từ khóa mà tôi nhớ nhất là ‘emotion memory’, tức ký ức cảm xúc, cũng như sáu cách để nhận biết cảm xúc mà cô Lydia đã giảng dạy”.

Mạnh Khang hy vọng sau sự kiện điện ảnh năm nay, anh có thể mang đến cho công chúng những màn trình diễn thuyết phục và giàu cảm xúc cho khán giả.

Ngoài khóa học diễn xuất của Lydia Park, lớp học đạo diễn do Trần Anh Hùng đứng lớp cũng đang diễn ra song song tại Gặp gỡ mùa thu 2016. Nhà làm phim người Pháp gốc Việt đã cho các học viên theo dõi The Dreamers Eyes Wide Shut - hai tác phẩm bạo liệt của Pháp và Mỹ, chứa đựng nhiều cảnh nóng.

chuong trinh Gap go mua thu anh 3
Đạo diễn Trần Anh Hùng thêm một lần nữa đứng lớp đạo diễn cho Gặp gỡ mùa thu. Ảnh: Nguyên Minh.

Theo Trần Anh Hùng, The Dreamers có thể không phải là tuyệt tác, có chỗ còn chưa hay, “nhưng các học viên phải theo dõi để biết cách đọc một tác phẩm điện ảnh, phân tích từng yếu tố của nó”.

Còn khi chiếu Eyes Wide Shut, Trần Anh Hùng thường xuyên dừng lại ở những cảnh quay hay, phân tích khung hình và cách kể chuyện của đạo diễn Stanley Kubrick cho học viên, để họ hiểu hơn về tác phẩm từng gây nhiều tranh cãi bởi hàng loạt cảnh nóng giữa Tom Cruise và Nicole Kidman khi họ còn là vợ chồng.

Trần Anh Hùng chia sẻ: “Tôi rất vui khi được trở lại Gặp gỡ mùa thu và làm quen với các bạn trẻ đam mê điện ảnh. Lớp học năm nay của tôi có bốn học viên Việt Nam, hai học viên Hàn Quốc, ba học viên Đài Loan, hai học viên Nhật Bản và một học viên Singapore. Họ còn lúng túng và tôi muốn họ tìm ra đáp án cho câu hỏi ‘Nghệ thuật là gì?’ sau khi khóa học khép lại”.

Theo kế hoạch, Gặp gỡ mùa thu sẽ tổ chức đêm Gala vào ngày 16/11.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh