Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kim Jong Un lên núi dự diễn tập chiến tranh

Hôm 26/11, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong Un đã tham dự và chỉ đạo cuộc diễn tập chiến tranh trên núi của các binh sĩ.

Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 1
Kim Jong Un được các binh lính chào mừng khi lên núi. Ảnh: Rodong Sinmun. 
Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 2
Sau khi nghe giới thiệu kế hoạch, ông Kim trực tiếp chỉ huy các hoạt động huấn luyện. Theo hãng tin KCNA, những "người lính từ trên đỉnh của một ngọn núi tuyết bất ngờ trượt xuống sườn núi trước sự chứng kiến của người chỉ huy tối cao quân đội Triều Tiên”. Ảnh: Rodong Sinmun. 
Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 3
Ông Kim đánh giá cao thành công của buổi diễn tập đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục cải thiện các hình thức và phương pháp huấn luyện lính bộ binh trên núi nhằm đáp ứng với đòi hỏi của cuộc chiến tranh hiện đại cùng các yêu cầu tấn công và phòng thủ. Ảnh: Rodong Sinmun. 
Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 4
Ông kêu gọi sĩ quan chỉ huy cần tích cực tổ chức các cuộc diễn tập mô phỏng trận chiến thực tế trong địa hình bất lợi, nhằm bồi đắp tinh thần dũng cảm và sự nhanh nhẹn cho binh sĩ. Ảnh: YTN. 

Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 5
Chủ tịch Triều Tiên chụp ảnh cùng các binh sĩ tham gia buổi diễn tập. Ảnh: Rodong Sinmun. 
Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 6
Trước đó một ngày, ông Kim Jong Un bày tỏ sự tôn kính trước bức tượng cha mình, cựu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il, trong chuyến kiểm tra một đơn vị quân đội Triều Tiên. Ảnh: YTN. 
Kim Jong Un du dien tap chien tranh tren nui anh 7
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết chuyến thăm đánh dấu lần thứ 7 ông Kim Jong Un thị sát các đơn vị quân đội và các cuộc diễn tập trong tháng này. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên ra điều kiện với tổng thống đắc cử Trump

Triều Tiên khẳng định sẽ bình thường hóa quan hệ với Mỹ nếu nước này rút binh sĩ cùng thiết bị quân sự khỏi Hàn Quốc và đảm bảo thực hiện hiệp ước hòa bình trên bán đảo.

Triều Tiên tuyên bố thử động cơ tên lửa mới thành công

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa giám sát một buổi thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy và kêu gọi sớm phóng vệ tinh mới vào không gian, ám chỉ một vụ thử tên lửa tầm xa.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Thế giới