Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kim Jong Un đích thân chụp ảnh cho nữ phi công

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay Kim Jong Un có buổi chỉ đạo huấn luyện nữ phi công lái máy bay tiêm kích và đích thân chụp ảnh cho một trong các cô.

s
Trong buổi huấn luyện cho phi công lái máy bay tiêm kích của quân đội Nhân dân Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đích thân chụp ảnh cho nữ phi công. 

Ông Kim Jong Un khẳng định, tinh thần huấn luyện không mệt mỏi của các nữ phi công không phải do điều kiện thể lực và cơ sở kỹ thuật tốt, mà thể hiện truyền thống quật cường, ý chí kiên trung của phụ nữ Triều Tiên. 

c

Kim Jong Un đánh giá đây là những biểu hiện cao nhất cho lòng trung thành với Tổ quốc, lòng quyết tâm bảo vệ Tổ quốc đến cùng của các nữ phi công. 

y
"Lựa chọn con đường làm phi công gian nan, vất vả là thể hiện tinh thần cách mạng triệt để trong con người các nữ phi công", ông Kim ca ngợi.
c

Kim Jong Un hy vọng các nữ phi công có sức khỏe và tiếp tục huấn luyện thật tốt để trở thành những phi công giỏi, trở thành anh hùng bảo vệ đất nước Triều Tiên. Ông đã cùng các nữ phi công chụp ảnh lưu niệm. 

m

Trong buổi huấn luyện, Kim Jong Un còn tán dương các nữ phi công là những “Phượng Hoàng lửa” . 

y
Ông vô cùng phấn khởi và tự hào khi được tới thăm và chỉ đạo buổi huấn luyện của các nữ phi công.
m

Năm 1993, cố chủ tịch Kim Nhật Thành đã chỉ đạo thành lập đội nữ phi công cho đất nước Triều Tiên. Đến nay, kế hoạch xây dựng và phát triển đội ngũ nữ phi công vẫn được lãnh đạo nhà nước Triều Tiên quan tâm chỉ đạo sát sao. 

s
Trước đó,  Kim Jong Un và nhiều quan chức cấp cao khác vừa thị sát xưởng sản xuất phim 426 của nước này. Theo hãng thông tấn Triều Tiên, em gái của ông Kim Jong Un là bà Kim Yo Jong cũng có mặt trong chuyến thị sát này. 
ư
Bà Kim Yo Jong xuất hiện công khai lần đầu tiên trong lễ tang của cố lãnh đạo Kim Jong Il hồi tháng 12/2011. Kể từ đó, bà Kim Yo Jong thường tháp tùng anh trai trong các sự kiện chính trị cũng như "các chuyến thị sát". 
d
Bà Kim Yo Jong là phó trưởng ban trực thuộc Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Các nhà nghiên cứu về Triều Tiên dự đoán bà sẽ đảm nhận chức vụ tương đương người cô đầy quyền lực Kim Kyong Hui trong tương lai. Cô của Kim Yo Jong là người từng đảm nhận các vị trí cấp cao trong Đảng và được phong tướng 4 sao năm 2010.

Đỗ Vũ

Ảnh: KCNA

Bạn có thể quan tâm

Thế giới