Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kim Jong-Un ca ngợi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm

Ngày 25/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un lên tiếng ca ngợi vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm nước này hôm qua là “thành công vĩ đại nhất”.

Theo Reuters, hôm 24/8 quân đội Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, bay khoảng 500 km. Chính quyền Hàn Quốc và các chuyên gia quân sự đánh giá vụ thử cho thấy sự tiến bộ đáng kể về kỹ thuật của chương trình tên lửa đạn đạo Triều Tiên.

“Cuộc bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đã được thực hiện thành công dưới sự giám sát của lãnh tụ tối cao quân đội nhân dân Triều Tiên Kim Jong-Un. Ông đánh giá cuộc bắn thử là thành công và chiến thắng vĩ đại nhất”, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin.

Trieu Tien phong ten lua tu tau ngam anh 1
Ông Kim Jong-Un theo dõi một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên Ảnh: Reuters

 

 

“Ông tự hào ghi nhận kết quả này cho thấy CHDCND Triều Tiên đã bước vào hàng ngũ các cường quốc quân sự có năng lực tấn công hạt nhân”, KCNA khẳng định.

KCNA không tiết lộ về thời gian vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm mà chỉ cho biết hệ thống kiểm soát và định vị tên lửa đã hoạt động hiệu quả. Chính quyền Hàn Quốc và quân đội Mỹ cho rằng quả tên lửa được bắn đi từ thành phố Sinpo tại Triều Tiên, nơi có một căn cứ tàu ngầm.

Quả tên lửa bắn về phía Nhật Bản. Chính quyền Nhật xác nhận quả tên lửa đã bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này. 

 


Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Thế giới