Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiều nữ 9X đứng sau loạt bê bối của YG khai gì với cảnh sát?

Ngày 20/6, Dispatch tung ra thông tin độc quyền cho thấy Han Seo Hee từng bị YG ép buộc xuất ngoại để diệt trừ "mầm họa" cho T.O.P và Big Bang.

Ngày 20/6, Dispatch tung ra bằng chứng độc quyền cho thấy YG Entertainment từng ép buộc Han Seo Hee sang Mỹ tạm trú 3 tháng vào cuối năm 2016 sau khi biết cô đã cùng T.O.P hút cần sa tại nhà riêng.

Khi cảnh sát tra khảo lý do xuất ngoại lúc đó, Han Seo Hee trả lời: "Giám đốc công ty chủ quản nói rằng YG muốn tôi tạm lánh mặt ở nước ngoài". Ban đầu, kiều nữ 9X bị buộc rời khỏi Hàn Quốc từ tháng 11/2016. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, cô đã trì hoãn tới ngày 9/12/2016.

Han Seo Hee cho biết cô phải ở lại Mỹ 3 tháng để đảm bảo cho rapper của Big Bang "đầu xuôi đuôi lọt" nhập ngũ vào tháng 2/2017. Thông tin trên cũng được Dispatch tái kiểm chứng với đại diện của cô.

be boi YG anh 1
Han Seo Hee liên quan tới loạt bê bối của YG.

Ba ngày sau khi Seo Hee rời khỏi Hàn Quốc, Big Bang trở lại đường đua âm nhạc với album MADE. Dispatch nhận định hành động bắt Seo Hee ở ẩn của YG là để phòng tránh "mầm họa" cho T.O.P cũng như Big Bang trong thời gian quảng bá sản phẩm mới.

Tuy nhiên, kẻ cung cấp ma tuý cho Han Seo Hee đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 7/12/2016. Vì vậy, ngay sau khi về nước hồi đầu năm 2017, cảnh sát đã "sờ gáy" Han Seo Hee.

Theo đó, cơ quan điều tra cũng phát hiện T.O.P - thành viên Big Bang - từng hút cần sa tại nhà riêng với Seo Hee vào tháng 10/2016. Sau 4 tháng phục vụ quân sự tại văn phòng cảnh sát Gangnam, nam ca sĩ bị khởi tố và kết án 10 tháng tù treo trong vòng 2 năm.

be boi YG anh 2
Han Seo Hee được yêu cầu đi Mỹ khi Big Bang quảng bá album MADE.

Sáng 12/6, Dispatch tố cáo B.I - trưởng nhóm iKON - đã sử dụng cần sa và chất gây ảo giác vào năm 2016. Han Seo Hee chính là người cung cấp chất cấm cho nam ca sĩ. Hãng tin cũng nhận định YG nhiều lần gây áp lực để kiều nữ 9X thay đổi lời khai, cứu B.I khỏi những rắc rối.

Tuy nhiên, vụ việc bùng nổ trở lại đã khiến trưởng nhóm iKON bày tỏ ý muốn rời nhóm vì cảm thấy xấu hổ và tội lỗi. Ngày 14/6, Chủ tịch Yang Hyun Suk cũng xin lỗi dư luận và từ chức.

Sinh năm 1995, Han Seo Hee từng trúng tuyển vào JYP Entertainment và được đào tạo tại nhiều công ty giải trí như Jellyfish hay Source Music. Thông qua hình ảnh trên mạng xã hội, cô được đánh giá là có cuộc sống đủ đầy nhưng nổi loạn với nhiều phát ngôn nhạy cảm.

Thùy Anh

Bạn có thể quan tâm

Big Bang Giải trí