Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kienlongbank bán hạ giá 176 triệu cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa thông báo chào bán lần 2 lô cổ phiếu Sacombank là tài sản bảo đảm của một số cá nhân để thu hồi nợ.

Lô cổ phiếu được Kienlongbank chào bán gồm 176,4 triệu cổ phần Sacombank với giá khởi điểm 21.600 đồng/cổ phần. Nếu bán thành công toàn bộ số cổ phiếu Sacombank nói trên, Kienlongbank sẽ thu về hơn 3.800 tỷ đồng.

Trước đó, cuối tháng 1, Kienlongbank đã rao bán hơn 176 triệu cổ phiếu Sacombank với giá 24.000 đồng/cổ phần nhưng chưa thành công. So với lần chào bán trước, Kienlongbank đã hạ giá 10%.

Tuy nhiên, mức giá 21.600 đồng Kienlongbank đưa ra vẫn cao gần gấp đôi giá giao dịch hiện tại của cổ phiếu Sacombank trên thị trường chứng khoán.

kienlongbank anh 1

Cổ phiếu Sacombank hiện được giao dịch ở vùng giá 11.650 đồng. Ảnh: VnDirect.

Năm 2019, tổng thu nhập của Kienlongbank là 1.202 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ 2018. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của nhà băng này chỉ đạt 68 tỷ đồng, giảm tới 71% so với năm trước.

Ban điều hành Kienglongbank cho biết lợi nhuận của ngân hàng giảm mạnh do hạch toán giảm các khoản lãi phải thu đã ghi nhận trong các năm trước đối với các khoản vay của một nhóm khách hàng có tài sản bảo đảm là cổ phiếu Sacombank nói trên.

Theo đại diện ngân hàng này, ảnh hưởng trên mang tính chất tạm thời. Sau khi xử lý xong tài sản bảo đảm, căn cứ nguồn tiền thu được, Kienlongbank sẽ ghi nhận lại vào thu nhập trên báo cáo tài chính trong thời gian tới.

Nếu hoàn tất việc bán hơn 176 triệu cổ phiếu Sacombank trong năm 2020 để thu hồi nợ, ban điều hành Kienglongbank ước tính lợi nhuận trước thuế của ngân hàng năm nay có thể đạt khoảng 750 tỷ đồng.

Vốn hóa Sabeco bốc hơi hơn 1 tỷ USD, xuống thấp nhất 2 năm qua

Giá cổ phiếu của Sabeco đã tụt xuống mức thấp nhất từ khi về tay người Thái. So với thời điểm trước kỳ nghỉ Tết, vốn hóa doanh nghiệp đã giảm hơn 27.000 tỷ đồng.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh