Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiến nghị xây thêm quảng trường ở Hà Nội

Phó chủ tịch Hà Nội cho rằng diện tích quảng trường trên đầu người hiện rất thấp, chỉ 0,02 m2. Từ đó, ông cho rằng việc xây dựng thêm 1 quảng trường là cần thiết.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ sáng 7/5, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liên Nguyễn Đức Hoạt đã kiến nghị được nghiên cứu, xây dựng “Quảng trường Văn hóa - thể thao Thanh niên” tại ô đất 5B2 (khu vực Mỹ Đình) và xây dựng tuyến phố thương mại trên tuyến đường Đồng Bông.

Hoan nghênh ý kiến của quận Nam Từ Liêm, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn cho rằng việc này giúp khai thác hiệu quả hơn cụm các công trình thể thao ở quận. Việc xây dựng quảng trường mới cũng là điều cần thiết cho không gian đô thị ở thủ đô.

Phó chủ tịch TP thông tin Hà Nội hiện có 4 quảng trường gồm: Quảng trường Ba Đình, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, quảng trường 1/5 ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và quảng trường Cách mạng tháng Tám. Tuy nhiên, ngoài quảng trường Ba Đình thì 3 quảng trường còn lại đều xây dựng từ thời Pháp.

kien nghi xay them quang truong o Ha Noi anh 1

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tại quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Zing.

“Hà Nội vẫn đang thiếu không gian quảng trường. Trong không gian đô thị, quảng trường là không gian chung, nơi có thể phát triển được các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, thương mại”, lãnh đạo thành phố nói.

Ông Sơn cho rằng việc thiết kế quy hoạch quảng trường cho khu vực đô thị ở nước ta cũng như Hà Nội chưa được chú trọng đúng mức. Ông dẫn chứng diện tích quảng trường trên diện tích đất đô thị ở nước ta chỉ chiếm 0,004%; chỉ tiêu diện tích quảng trường trên đầu người rất thấp, chỉ là 0,022 m2.

“Với tinh thần đó, chúng tôi hoàn toàn nhất trí là phải có thêm ít nhất một không gian quảng trường ở Hà Nội, có thể đặt ở quận Nam Từ Liêm hoặc khu vực tây Hồ Tây”, ông Sơn nêu quan điểm.

Còn về việc xây dựng quảng trường văn hóa thể thao ở khu vực Mỹ Đình, ông Lê Hồng Sơn cho biết, khu vực đất này được Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý, do đó cần phải phối hợp bàn bạc và cân nhắc thêm.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá quận Nam Từ Liêm có vị trí địa lý thuận lợi và là quận trung tâm mới của thủ đô. Tuy nhiên, quận cũng còn nhiều khó khăn trong quản lý quy hoạch; còn nhiều phức tạp trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng; quỹ đất dự trữ còn ít.

Bí thư Thành ủy đề nghị quận cần rà soát đánh giá việc chuyển đổi kinh tế về lao động bởi theo báo cáo, quy mô kinh tế của quận tăng gấp đôi so với đầu nhiệm kỳ nhưng thu nhập bình quân đầu người lại tăng thấp hơn bình quân của cả nước.

Quảng trường vua Mai Hắc Đế 43 tỷ đồng thành nơi chăn bò

Công trình Quảng trường và tượng đài Mai Hắc Đế tại (Hà Tĩnh) suốt 3 năm vẫn dang dở, trở thành nơi chăn bò của người dân.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội