Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiến nghị làm rõ 'hợp đồng tình ái' vụ hoa hậu Phương Nga

Luật sư cho rằng tòa cần đề nghị VKS làm rõ tính xác thực của email có nội dung trao đổi tình - tiền được cho là trao đổi giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Chiều 23/9, Luật sư Trần Thị Hồng Việt (bào chữa cho Nguyễn Đức Thùy Dung, bị cáo thứ hai trong vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo) cho biết đã gửi kiến nghị đến TAND TP.HCM.

 

Vị luật sư kiến nghị tòa cần đề nghị VKS làm rõ tính xác thực của email có nội dung trao đổi tình - tiền được cho là trao đổi giữa hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Theo luật sư Việt, nội dung email này cũng liên quan đến nội dung bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đã trình bày tại tòa.

Về ý kiến cho rằng do tại tòa hoa hậu Phương Nga có lời khai liên quan đến email nên sau đó mới xuất hiện các bản chụp email này trên mạng xã hội, luật sư cho rằng không thể tạo ngược được thời gian, email đưa lên mạng cũng không nói rõ nguồn từ đâu.

Trong khi từ trước đó, khi vào thăm thân chủ trong trại tạm giam, luật sư đã được Thùy Dung cho biết trực tiếp đọc email này trên máy tính...

Truong Ho Phuong Nga anh 1
Hoa hậu Phương Nga tại tòa.

TAND TP.HCM cũng cho biết đã nhận được bản kiến nghị của luật sư Việt, hiện tòa vẫn chưa chuyển hồ sơ lại cho VKSND TP.HCM.

Phóng viên đã liên hệ với VKSND TP để nghe đánh giá ban đầu của viện này về các bản chụp email được cho là thỏa thuận giữa bị cáo và bị hại. Bởi nếu các email này là xác thực thì có khả năng hai bị cáo bị truy tố oan.

Ngoài ra, quá trình kiểm sát điều tra, viện đánh giá thế nào về lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ đối với vấn đề đưa tiền cho “người quen” Phương Nga mua nhà nhưng suốt thời gian dài không ngó ngàng gì đến, không biết nhà ở đâu, mua nhà nhưng lại thỏa thuận với người không phải chủ sở hữu; đơn tố cáo đầu tiên của ông Mỹ là đòi tiền vay nợ, sau đó năm tháng mới tố cáo lừa đảo...

Tuy nhiên, VKSND TP cho biết hồ sơ chưa chuyển qua nên không thể trả lời.

Hoa hậu Phương Nga: 16,5 tỷ là tiền hợp đồng tình cảm

Tại tòa, hoa hậu người Việt tại Nga 2007 cho rằng số tiền 16,5 tỷ đồng nhận từ ông Mỹ là tiền thỏa thuận cho mối quan hệ tình cảm 7 năm giữa hai người.

http://plo.vn/phap-luat/kien-nghi-lam-ro-hop-dong-tinh-ai-vu-hh-phuong-nga-654402.html

Theo Phương Loan/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật