Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, mở lối cho dân xuống biển Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu kiến nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch đối với dự án Lancaster Nam O Resort để có thêm lối đi xuống biển, phục vụ người dân và du khách.

Ngày 28/3, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị vừa gửi văn bản lên Thành ủy, UBND TP, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến khu du lịch sinh thái Nam Ô.

UBND quận Liên Chiểu kiến nghị UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh ranh giới dự án Lancaster Nam O Resort, phía tiếp giáp với mặt nước biển, theo luật Biển.

Đối với khu vực dài khoảng 6.300 m2 ở đường Nguyễn Tất Thành nối dài, quận này đề nghị UBND thành phố thu hồi và quy hoạch mở rộng nút giao thông, xây dựng cơ sở trưng bày làng nghề nước mắm Nam Ô và các sản phẩm của ngư dân.

Kien nghi dieu chinh quy hoach, mo loi cho dan xuong bien Da Nang hinh anh 1

Bên trong dự án chưa thi công nhưng đơn vị đã đặt hàng rào và biển cấm. Ảnh: Giáp Hồ.

Tại khu vực giáp ranh giữa dự án và khu dân cư, quận Liên Chiểu đề nghị thành phố quy hoạch lại theo hướng mở rộng thành đường 5,5 m có vỉa hè và hệ thống thoát nước. "Ở khu vực này có thể hình thành tuyến phố, làm đẹp cảnh quan và tạo cơ hội cho người dân buôn bán, làm dịch vụ", ông Hưng cho biết..

Đối với phần ghềnh đá Nam Ô, ông Hưng cho biết đơn vị đã đề nghị thành phố tôn tạo phục vụ du lịch sinh thái, hạn chế tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh, làm thay đổi hiện trạng.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu kiến nghị thành phố quy hoạch 2 lối xuống biển tại khu di tích dinh Âm hồn và miếu Bà Liễu Hạnh, để phục vụ người dân và du khách.

Ngày 21/3, hàng trăm người dân làng Nam Ô tụ tập đông người để phản đối dự án Lancaster Nam O Resort của Tập đoàn Trung Thủy (TP.HCM). Họ cho rằng việc quy hoạch, cấp phép dự án là của chính quyền nhưng chủ đầu tư không được chặn lối ra biển...

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã thị sát, kiểm tra khu vực này và yêu cầu chủ dự án mở lối cho dân đi xuống biển. "Quận Liên Chiểu phải xem lại dự án này. Chủ trương của thành phố là bãi biển của dân, không thể có cái hàng rào này được", ông Nghĩa nói.

Người dân phản đối khu du lịch ngăn lối xuống biển Sáng 21/3, hàng chục người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), tập trung phản đối dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thủy (TP.HCM).

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội