Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiến nghị cho Pacific Airlines đổi nhận diện thương hiệu trong tháng 7

Pacific Airlines đang xin cấp lại giấy phép kinh doanh, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới và thay đổi hệ thống phục vụ hành khách. Dự kiến mọi việc sẽ hoàn thành trong tháng 7.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản xin ý kiến Bộ GTVT về việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines sau khi doanh nghiệp này có đơn đề nghị.

Đây là bước thủ tục tất yếu của hãng sau khi Jetstar Pacific công bố kế hoạch tái cơ cấu hãng bay, đổi tên thương hiệu từ Jetstar Pacific thành Pacific Airlines.

Jetstar Pacific doi ten anh 1

Bản phác thảo diện mạo mới của máy bay Pacific Airlines. Ảnh: NIA.

Cục Hàng không đánh giá việc Jetstar Pacific phải thay đổi giấy phép kinh doanh trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung của giấy phép là đúng với quy định của pháp luật. Cục sẽ tiến hành thẩm định và báo cáo kết quả cho Bộ GTVT.

Cục cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho phép hãng bay duy trì tên Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines trên các giấy phép, văn bằng chứng chỉ, tài liệu khai thác cho đến khi được cấp lại giấy phép mới, đồng thời cho phép doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi bộ nhận diện thương hiệu mới trong tháng 7.

Sau khi được cấp lại giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có tên chính thức là Công ty cổ phần hàng không Pacific Airlines. Trước đó, hãng bay cũng đã được Sở KH&ĐT TP.HCM cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tên gọi mới.

Theo doanh nghiệp, việc thay đổi tên thương hiệu sẽ không thay đổi quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của hãng đối với khách hàng, đối tác… Toàn bộ các hoạt động kinh doanh khai thác của công ty vẫn được bảo đảm và duy trì bình thường. Hình ảnh, biểu tượng của công ty tại sân bay, phòng vé, trên thân máy bay sẽ tạm thời chưa thay đổi.

Pacific Airlines cho biết việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới và thay đổi hệ thống phục vụ hành khách sẽ được hoàn thành trước ngày 31/7.

Sau khi hoàn tất những thay đổi, quy mô vốn điều lệ và cơ cấu cổ đông của Pacific Airlines vẫn sẽ giữ nguyên như trước khi đổi tên. Theo đó, Vietnam Airlines góp hơn 2.400 tỷ đồng, Tập đoàn Qantas góp hơn 1.000 tỷ đồng, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn góp hơn 40 tỷ đồng và ông Lương Hoài Nam góp 0,493 tỷ đồng.

Pacific Airlines thực chất là tên gọi gốc của hãng từ khi ra đời vào năm 1991. Cách đây 12 năm, Tập đoàn Qantas - doanh nghiệp sở hữu thương hiệu hàng không Jetstar - đã mua lại 30% cổ phần Nhà nước tại Pacific Airlines và đổi tên hãng thành Jetstar Pacific.

Chia sẻ với báo chí cách đây nửa tháng, Chủ tịch HĐQT Jetstar Pacific cho biết Vietnam Airlines đang đàm phán với Tập đoàn Qantas về việc chuyển toàn bộ cổ phần Qantas đang nắm giữ tại Jetstar Pacific sang cho Vietnam Airlines.

Qantas rút vốn, Jetstar Pacific sẽ đổi tên thành Pacific Airlines

Sự hiện diện của thương hiệu Jetstar Pacific trong suốt 12 năm qua sẽ chấm dứt khi Qantas chuyển toàn bộ cổ phần hãng bay cho Vietnam Airlines.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội