Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiến nghị cấp lại Giấy phép bay cho Bamboo Airways

Do có nhiều thay đổi trong cấu trúc doanh nghiệp, Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị chấp thuận cấp lại Giấy phép bay cho Bamboo Airways.

Trong văn vản, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) khẳng định thay đổi về loại hình doanh nghiệp, tăng vốn điều lệ của Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đảm bảo tuân thủ điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không, không thay đổi điều kiện đối với nhà đầu tư.

Do đó, Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (giấy phép bay) cho Bamboo Airways.

cap lai giay phep bay cho bamboo airways anh 1

Do có nhiều thay đổi trong cấu trúc doanh nghiệp, Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị chấp thuận cấp lại Giấy phép bay cho Bamboo Airways. Ảnh: Tùng Đoàn.

Trước đó vào tháng 2, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến về việc cấp lại giấy phép bay cho Bamboo Airways. Đây là động thái xuất phát từ đề nghị của Bamboo Airways do doanh nghiệp có nhiều thay đổi về cấu trúc.

Cụ thể, về nhân sự, ông Trịnh Văn Quyết thay ông Đặng Tất Thắng làm người đại diện theo pháp luật của hãng hàng không này. Vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng đã tăng lên mức 7.000 tỷ đồng, đồng thời, hãng cũng kiến nghị tăng số lượng máy bay trong đội bay cũng như bổ sung các chi nhánh của hãng để phù hợp với mô hình công ty cổ phần.

Theo Bamboo Airways, trong quý I/2020, hãng ghi nhận lỗ hơn 1.500 tỷ đồng. Trong văn bản gửi Bộ GTVT, hãng cho biết đã chịu thiệt hại lên tới 4.455 tỷ vì dịch Covid-19.

Covid-19 khiến hàng không Việt nhìn nhận lại việc chở hàng

Chở hàng không chỉ giúp các hãng hàng không Việt sinh tồn trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất mà còn nằm trong kế hoạch phục hồi sau dịch của các hãng bay.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm