Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiện đại lý vì mua siêu xe triệu USD nhưng không đi được

Triệu phú người Thổ Nhĩ Kỳ Tufan Kalman muốn lấy lại tiền sau khi bỏ ra một khoản khổng lồ mua chiếc Pagani Zonda 760 coupe.

Một đại lý xe hơi bị kiện bởi một nhà tài phiệt, người nói ông ta không thể lái chiếc siêu xe trị giá 3,4 triệu bảng vì thiếu giấy tờ cần thiết.

Triệu phú người Thổ Nhĩ Kỳ Tufan Kalman cho biết hôm 26/1 rằng ông bỏ ra số tiền khổng lồ để mua một chiếc Pagani Zonda 760 coupe hồi tháng 2 năm ngoái. Chỉ có đúng 13 chiếc xe thể thao hàng thửa này được sản xuất.

Kien dai ly vi mua sieu xe trieu USD nhung khong di duoc hinh anh 1
Triệu phú người Thổ Nhĩ Kỳ muốn được hoàn lại tiền vì mua chiếc Pagani Zonda nhưng không thể đi trên phố. Ảnh: GT Spirit.

Tuy nhiên, ông muốn được nhận lại tiền bởi không thể lái nó một cách hợp pháp tại Thụy Sĩ, nơi ông sinh sống. Chiếc xe với tốc độ tối đa 350 km/h này được xem là niềm mơ ước của giới siêu giàu thế giới.

Ngôi sao F1 Lewis Hamilton từng bắt gặp vào năm 2016, đi trên một chiếc xe tương tự.

Ông Kalman đã đệ đơn lên tòa án trong một nỗ lực nhằm yêu cầu đại lý Pagani UK Ltd, nằm ở tây bắc London trả lại số tiền.

Trong đơn kiện, Kalman nói ông phải trả 3,85 triệu euro, khoảng 3,4 triệu bảng cho đại lý vào ngày 6/2 năm ngoái và nhận chiếc xe sau 6 tháng. Nhưng giờ đây, ông không thể vận hành chiếc xe đắt tiền này bởi đại lý không cung cấp giấy đăng ký tại Anh cho phương tiện.

Không có giấy đăng ký gốc tại Anh, ông không thể đăng ký nó tại Thụy Sĩ. Do đó, chiếc xe không thể di chuyển ra đường. Theo Mirror, đại lý trên khẳng định trước đó sẽ hoàn tiền nếu không cung cấp đăng ký xe trong tháng 9/2017.

Tuy nhiên, vị triệu phú này còn yêu cầu đại lý phải trả khoản lãi suất 8% từ tháng 11 năm ngoái và yêu cầu khoản tiền được trả bằng euro do đồng bảng xuống giá.

Pagani Zonda Riviera - chiếc Zonda đẹp nhất thế giới

Với tất cả vẻ đẹp cùng các vật liệu thượng hạng nhất, Pagani Zonda Riviera được bình chọn là chiếc Zonda đẹp nhất trong lịch sử của Pagani.​

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Xe