Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiện chỗ làm vì không cho phép ăn trưa cùng đồng nghiệp

Malgorzata Lewicka, nhân viên lễ tân đại lý ôtô Hartwell Ford tại Anh quốc, giành phần thắng trong vụ kiện cấp trên vì hành vi phân biệt đối xử ở nơi làm việc.

Cụ thể, cô không được tham gia bữa trưa chung cùng các đồng nghiệp ở chi nhánh Hemel Hempstead vào thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng.

Trong khi mọi người đặt bánh pizza, đồ ăn nhanh cho buổi gắn kết nhân viên đặc biệt trên, Lewicka lại bị ban lãnh đạo và đồng nghiệp gạt ra ngoài cuộc, theo New York Post.

kien cho lam vi khong duoc an trua chung anh 1

Không được tham gia bữa trưa tập thể hàng tháng, cắt giảm giờ làm và thù lao, bị đồng nghiệp ghẻ lạnh trở thành bằng chứng cho thấy nạn nhân bị phân biệt đối xử ở đại lý Hardwell Ford (Anh). Ảnh: Getty.

Năm 2018, cô lần đầu nộp đơn khiếu nại phân biệt giới tính chống lại nơi làm việc sau 2 năm công tác. Ngay sau khi tòa án tiếp nhận hồ sơ, cô bị điều chuyển tới một chi nhánh khác.

Năm 2019, cô quyết định nghỉ việc tại Hartwell Ford sau 5 năm gắn bó.

Mới đây, phiên tòa xét xử vụ việc chính thức diễn ra. Phía đại lý Hartwell Ford phân trần do Lewicka "chỉ là nhân viên bán thời gian, làm việc từ sáng tới 13h", cô không được hưởng chế độ bữa trưa tập thể dành cho nhân viên.

Tuy nhiên, thẩm phán Jennifer Barlett không chấp nhận lời bào chữa này. "Lewicka nên được hỏi rằng cô ấy muốn tham gia hay không, trước khi phía đại lý đưa ra quyết định".

Ngoài ra, thẩm phán cũng xác định Lewicka có đầy đủ bằng chứng tố cáo bị phân biệt đối xử ở chỗ làm như ban giám đốc cắt giảm giờ làm và thù lao, đồng nghiệp bỏ bê, thờ ơ.

"Nếu không có bất kỳ lời giải thích nào khác cho tình huống này, phía tòa nhận định Lewicka vẫn tiếp tục chịu sự hắt hủi, cô lập ở đại lý Hartwell Ford cho tới khi nghỉ việc", thẩm phán nói.

Theo New York Post, Lewicka được tòa xử thắng kiện và nhận được gần 32.000 USD tiền bồi thường.

Đại diện từ Hartwell Ford chưa trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc của truyền thông.

Trong khi đó, người phát ngôn từ Ford khu vực châu Âu cho biết công ty có chính sách không khoan nhượng với hành vi phân biệt đối xử, quấy rối tại nơi làm việc. "Chúng tôi hy vọng các đối tác kinh doanh của mình tuân thủ các quy tắc ứng xử tương tự".

Giám khảo Shark Tank bản Mỹ, Australia bị chỉ trích vì xúc phạm CEO nữ

Tại các phiên bản khác của Shark Tank trên thế giới, không ít lần các "cá mập" đưa ra những nhận xét bị coi là thiếu tôn trọng nữ giới.

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống