Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kiểm tra thân nhiệt tất cả khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Lào Cai

Nếu phát hiện du khách Trung Quốc bị sốt thì sẽ xuất cảnh trả lại, nếu là người Việt Nam hoặc quốc tịch khác sẽ được đưa về Bệnh viện Đa khoa Lào Cai để tiếp tục theo dõi.

Những năm trước có hàng chục nghìn du khách Trung Quốc làm thủ tục sang Việt Nam và người Việt Nam qua thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc trong các ngày đầu năm mới, năm nay do đại dịch virus Corona lượng du khách qua lại hai nước rất thấp.

Ngày mùng một Tết chỉ có hơn 1.000 người làm thủ tục thông quan, ngày mùng hai Tết thậm chí ít hơn.

virus Corona anh 1

Do đại dịch virus Corona, du khách qua lại tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai rất thấp.

Các lực lượng biên phòng, hải quan, lực lượng kiểm dịch y tế cửa khẩu Lào Cai đeo khẩu trang trong khi làm việc, dung dịch sát trùng và nhân viên kiểm dịch làm nhiệm vụ được bố trí tại nhiều vị trí trong khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Tất cả du khách làm thủ tục tại cửa khẩu đều phải đeo khẩu trang y tế và kiểm tra qua máy do thân nhiệt, nếu người có thân nhiệt cao hơn mức bình thường và sẽ được đưa vào khu vực cách ly để kiểm tra.

Trường hợp là người Trung Quốc sẽ được theo dõi và xuất cảnh trả lại, nếu là người Việt Nam hoặc quốc tịch khác sẽ được đưa về Bệnh viện Đa khoa Lào Cai để tiếp tục theo dõi.

virus Corona anh 2

Một du khách được đo thân nhiệt tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Theo một đại diện của Biên phòng Cửa khẩu Lào cai, hiện tại chưa có chủ trương hạn chế người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu.

Chính quyền địa phương của cả hai nước đều khuyến cáo nhân dân và các công ty lữ hành hạn chế việc xuất nhập cảnh để phòng ngừa dịch virus corona bùng phát. Bên cạnh đó các hoạt động thông quan hàng hoá vẫn diễn ra bình thường tại cửa khẩu.

TASECO nói về việc bán khẩu trang giá 35.000 đồng ở sân bay

TASECO khẳng định không có chuyện lợi dụng dịch bệnh để đẩy giá bán khẩu trang. Sau khi bị phàn nàn, doanh nghiệp đã gỡ mức giá niêm yết và phát miễn phí cho khách.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/kiem-tra-than-nhiet-tat-ca-khach-xuat-nhap-canh-qua-cua-khau-lao-cai-1512887.tpo?fbclid=IwAR3apK2EKSDtYD8qXZBhRBfP1zOneoaWhrqO7cowrpayB4Hl2-_qWqha-0M

Phượng Hoàng/ Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm