Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm tra PCCC 14 cơ sở vui chơi, giải trí ở TP.HCM

Địa điểm được chọn để kiểm tra gồm các quán karaoke, nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim tại quận 1, 3, 4, Bình Thạnh, Tân Phú...

Đại diện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho biết từ ngày 29/11 đến 27/12, đơn vị này sẽ phối hợp với UBND TP.HCM cùng đoàn thanh tra liên ngành tổng kiếm tra an toàn PCCC tại 14 cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người.

Theo đó, các địa điểm được chọn để kiểm tra tập trung vào các quán karaoke, nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim tại các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, Tân Phú, Tân Bình và quận Bình Thạnh. 

Phong chay chua chay anh 1
Các biển hiệu karaoke tiềm ẩn nguy cơ gây cháy lớn. Ảnh: Tuấn Cao.

Nội dung kiểm tra bao gồm 11 vấn đề liên quan đến công tác PCCC. Trong đó, đoàn sẽ đặc biệt quan tâm đến độ an toàn của các biển quảng cáo tại các cở sở, địa điểm vui chơi.

Bên cạnh đó, đoàn thanh tra liên ngành cũng sẽ kiểm tra giấy phép kinh doanh, kiểm tra hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC. Đoàn cũng sẽ nhắc nhở về việc sử dụng nguồn lửa, tình trạng các lối thoát nạn, khả năng hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng sự cố...

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết trong giai đoạn cuối năm, nhất là khi chuyển từ mùa mưa sang khô, kiểm tra độ an toàn PCCC là hết sức quan trọng. Ngoài những nơi bị kiểm tra, một số nơi khác sẽ được để ý tới như chợ, đình chùa, trung tâm thương mại và những nơi tập trung đông người.

“Đây là hoạt động định kỳ hàng năm. Sau khi kiểm tra, nếu cơ sở vi phạm nhẹ có thể lập biên bản phạt tiền, nặng có thể tạm định chỉ kinh doanh để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra”, ông Bửu nhấn mạnh.

TP.HCM tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar.

 

 

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội