Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm tra ngay iPhone 8 để được sửa lỗi bo mạch miễn phí

Theo Apple, lỗi này gây tình trạng đứng máy trên iPhone 8. Người dùng có thể nhập số series trên trang Apple để kiểm tra thiết bị của mình có nằm trong lô hàng lỗi hay không.

Ngày 31/8, Apple thông báo có "một tỷ lệ rất nhỏ" model iPhone 8 gặp lỗi sản xuất khiến máy bị đứng, tự khởi động lại. Một số trường hợp, iPhone 8 thậm chí không thể mở nguồn.

Nếu đang sử dụng iPhone 8, người dùng có thể kiểm tra thiết bị mình có thuộc lô hàng ảnh hưởng hay không bằng cách nhập số seri vào trang kiểm tra tại đây.

Bên cạnh thông báo lỗi, Apple cho biết sẽ sửa chữa miễn phí bằng cách thay thế bo mạch chủ.

loi iphone 8 anh 1
Suốt 6 tháng từ ngày bán ra, một số thiết bị iPhone 8 gặp lỗi bảng mạch dẫn đến đứng máy. Ảnh: Business Insider.

"Các sản phẩm bị ảnh hưởng nằm trong lô hàng bán ra 9/2017-3/2018 tại Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Ma Cao, New Zealand và Mỹ", Apple nói trong thông báo trên website của hãng.

iPhone 8 được bán ra từ tháng 9/2017. Điều này cho thấy lỗi này ảnh hưởng từ những khách hàng đầu tiên và kéo dài suốt nửa năm. Nếu sản phẩm thuộc lô hàng bị lỗi, người dùng có thể mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa được Apple ủy quyền.

Người dùng truy cập trang danh sách các trung tâm bảo hành ủy quyền Apple và nhập địa chỉ để tìm cửa hàng gần nhất tại đây.

Bên cạnh đó, Apple thông báo lỗi như nứt màn hình hoặc các lỗi khác phải được sửa chữa chính hãng trước khi gửi máy đi bảo hành. Nếu không, Apple sẽ tự sửa những lỗi đó và tính thêm phí cho người dùng.

Theo Business Insider, ngoài bảng thông báo, Apple không trả lời chi tiết về lô hàng lỗi này.

Đầu năm 2018, trước thông tin giảm hiệu năng iPhone đời cũ bị chai pin, Apple đã buộc phải thực hiện chương trình thay pin với giá 29 USD cho người dùng. Trước đó, người dùng iPhone 6S cũng được thay thế miễn phí vì gặp lỗi về pin.

iPhone X sau 3 tháng với hàng tá lỗi có đáng giá 1.000 USD?

Không quá sáng tạo, iPhone X của Apple lại mắc rất nhiều lỗi khiến người ta hoài nghi về mức giá đắt nhất lịch sử của chiếc iPhone này.


Trọng Hưng

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Apple Công nghệ