Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm tra khu vực lây nhiễm virus corona bằng chatbot Zalo như thế nào?

Khi bấm nút “Kiểm tra an toàn”, chatbot Zalo sẽ tự động xác định vị trí của người dùng và liệt kê những địa điểm xung quanh từng nằm trên lộ trình của bệnh nhân nhiễm virus corona.

Kiểm tra an toàn, bệnh viện tiếp nhận là tính năng nổi bật trên chatbot “Phòng chống virus corona”. Qua xác định vị trí của người dùng, chatbot Zalo có thể cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng địa phương thay vì hiển thị tất cả bệnh viện và số điện thoại đường dây nóng trên cả nước, khiến người dùng bị chìm ngập trong dữ liệu.

Để truy vấn thông tin dịch bệnh, người sử dụng Zalo cần nhập “Phòng chống virus corona” trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc truy cập đường dẫn https://zalo.me/ncov2019 và bấm nút “Quan tâm”.

Thanh công cụ của “Phòng chống virus corona”có 3 nút chức năng: Trợ giúp, Thống kê, Tin tức.

- Trợ giúp: Cung cấp thông tin cơ bản về virus corona, cách phòng tránh và chống lây nhiễm, địa chỉ cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân tại Việt Nam.

- Thống kê: Cung cấp số liệu về bệnh dịch tại Việt Nam và thế giới, lộ trình di chuyển của những bệnh nhân nhiễm virus corona.

- Tin tức: Cung cấp thông tin mới về bệnh dịch do virus corona.

Kiem tra virus corona bang zalo anh 1

Để truy vấn thông tin dịch bệnh, người sử dụng Zalo cần nhập “Phòng chống virus corona” trên ô tìm kiếm của ứng dụng.

Để kiểm tra khu vực lây nhiễm virus corona bằng chatbot, người dùng bấm vào nút “Trợ giúp”, chọn “Kiểm tra an toàn”. Sau đó, nhấn “Chia sẻ vị trí” hoặc nhập tên tỉnh, thành phố hoặc biển số xe địa phương.

Kết quả hiển thị trên màn hình điện thoại gồm: Tên tỉnh, thành phố mà người dùng đang sinh sống; số bệnh nhân nhiễm virus corona đã phát hiện trên địa bàn; những phương tiện mà người nhiễm virus đã sử dụng; điểm dừng chân và nơi lưu trú của bệnh nhân trước khi nhập viện điều trị.

Kiem tra virus corona bang zalo anh 2

Bảng hướng dẫn khi bạn truy cập vào ứng dụng để kiểm ra khu vực lây nhiễm virus corona bằng chatbot.

Bên cạnh đó, người dùng Zalo còn có thể tra cứu cơ sở y tế tiếp nhận và cách ly người nghi nhiễm virus corona bằng cách tương tác với chatbot. Bấm vào nút “Trợ giúp”, chọn “Bệnh viện tiếp nhận”. Sau đó, nhấn “Chia sẻ vị trí” hoặc nhập tên tỉnh, thành phố hoặc biển số xe địa phương.

Chatbot sẽ đưa ra 2 tùy chọn: Tra cứu bệnh viện tiếp nhận và Tra cứu độ an toàn của địa phương. Nhấn “Tra cứu bệnh viện tiếp nhận” để xem tên và địa chỉ cơ sở y tế cùng số điện thoại đường dây nóng.

Kiem tra virus corona bang zalo anh 3

Cách tra cứu cơ sở y tế tiếp nhận và cách ly người nghi nhiễm virus corona bằng cách tương tác với chatbot.

Để tránh tin tức giả, người dùng cần tìm hiểu và thường xuyên cập nhật tin tức thông qua các kênh đáng tin cậy từ Bộ Y Tế, phương tiện truyền thông đại chúng hoặc chatbot Zalo.

Ga Hà Nội khử trùng toàn bộ toa tàu phòng dịch virus corona Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, Ga Hà Nội huy động nhiều cán bộ y tế và nhân viên nhà ga tham gia khử trùng cả trong và ngoài các toa tàu.

Học sinh nghỉ một tuần, trường tổ chức học qua Zalo, livestream

Học sinh nghỉ một tuần, nhiều trường tổ chức học online qua các ứng dụng công nghệ. Theo các giáo viên, hình thức học tập này giúp các em không quên kiến thức khi quay lại trường.

Vương Quân

Bạn có thể quan tâm

Covid-19