Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm tra hoạt động doanh nghiệp taxi có tài xế tông nhân viên sân bay

Sở Giao thông Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm tài xế taxi đâm nhân viên sân bay Nội Bài và kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp taxi.

Bảo vệ sân bay Nội Bài ngồi trên nắp capo xe taxi Do bị ngăn cản khi đón khách sai, taxi đã đâm trực diện, đẩy nhân viên bảo vệ sân bay lên nắp capo.

Ngày 7/5, Sở GTVT Hà Nội có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu xử lý nghiêm tài xế taxi tông trực diện nhân viên sân bay Nội Bài (Hà Nội), đồng thời, kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp taxi 123.

Theo Sở GTVT Hà Nội, taxi phạm lỗi đón khách sai quy định ở sân bay Nội Bài nhưng đăng ký hoạt động tại Vĩnh Phúc và mang biển kiểm soát 30A-759.02 của Công ty Cổ phần Vận tải Hoàng Minh Dũng.

Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng công an huyện Sóc Sơn cho biết đã nắm được sự việc.

“Sau khi nhận được thông tin từ sân bay, tôi yêu cầu các cán bộ nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc. Chúng tôi đã xem đoạn clip do sân bay cung cấp”, đại tá Ly nói. Vị này khẳng định sau khi điều tra, xác minh sự việc sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật để xử lý.

Tai xe tong nhan vien san bay anh 1
Nhân viên bảo vệ nằm trên nắp capo của xe taxi. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, khoảng 18h ngày 5/5, tại nhà ga hành khách T2, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực tầng 3, anh Đoàn M.N, nhân viên Đội kiểm soát sân đỗ ôtô phát hiện một xe taxi hãng 123 đón khách sai quy định. Khu vực này có biển cấm xe taxi đón khách.

Anh N. tiến đến nhắc nhở lái xe không được đón khách nhưng lái xe này có lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm. Đỉnh điểm, lái xe này nhấn ga tông thẳng, hất anh N. lên nắp capo để bỏ chạy.

Nhân viên sân bay sau đó may mắn thoát khỏi chiếc taxi nhưng bị sưng và xước ở khuỷu tay và đầu gối, một tay không thể cử động được như bình thường.

Theo lãnh đạo sân bay Nội Bài, lái xe taxi được xác định tên Đinh Văn Ch. (SN 1992, quê Sóc Sơn, Hà Nội). Sau khi sự việc xảy ra, Đồn công an sân bay Nội Bài chuyển tiếp thông tin lên Công an huyện Sóc Sơn.

Tai xe tong nhan vien san bay anh 2
Sân bay Nội Bài, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.



Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội