Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiểm tra gỗ lậu, cán bộ kiểm lâm bị tưới xăng đốt

Cán bộ kiểm lâm huyện Cư M'gar đang đo đếm gỗ chặt phá trái phép thì bị tưới xăng đốt. Vụ việc khiến hai người bị bỏng phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 16/10, Hạt Kiểm lâm huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã có báo cáo việc người dân tạt xăng, đốt gỗ tang vật làm một cán bộ kiểm lâm bị bỏng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h30 sáng 12/10, Kiểm lâm huyện Cư M'gar nhận được tin báo phát hiện một điểm tập kết gỗ tại tiểu khu 551 (thuộc lâm phần của Lâm trường Buôn Ya Wầm).

Tổ công tác của Hạt kiểm lâm phối hợp với Công an huyện Cư M'gar và cơ quan chức năng đến hiện trường để đo đếm khối lượng gỗ vi phạm.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Nguyễn Tiến Điệp (trú tại thôn 6, xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar) cùng hai người khác đến chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng.

Lam tac tuoi xang dot go anh 1
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Minh Lộc.

Lúc này, Điệp mang một can xăng và một can nhớt tưới xung quanh bãi tập kết gỗ. Đồng thời, Điệp tạt xăng vào người anh Huỳnh Ngọc Vinh (cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Cư M'gar) đang ghi chép số liệu. 

Sau khi tưới xăng, Điệp châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị cháy, anh Vinh bị bỏng tay phải. Điệp cũng bị bỏng nặng sau khi trượt ngã, té vào lửa. Cả hai được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có tổng cộng 473 lóng gỗ với khoảng 8 m3.

Lam tac tuoi xang dot go anh 2
Xã Ea Kiết, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố 5 thanh niên đánh nhân viên bảo vệ rừng, cướp tài sản

Nhóm thanh niên ở Lâm Đồng bị nhân viên bảo vệ rừng ngăn cản không cho đi hái măng nên đã cầm hung khí tấn công.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật