Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm tra cơ sở vật chất trường học sau vụ nam sinh nhảy lầu

Ngoài việc chỉ đạo các trường rà soát lại cơ sở vật chất xem có đảm bảo an toàn cho học sinh hay không, Sở GD-KH&CN Bạc Liêu kiến nghị cấp trên cho mở lớp tâm lý học đường.

Sáng 7/4, Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) tiếp tục cử cán bộ vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm hỏi sức khỏe của nam sinh lớp 7 nhảy lầu là em M.T. (trường THCS Võ Thị Sáu).

Nói với Zing, bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ (GD-KH&CN) tỉnh Bạc Liêu, cho biết đơn vị sẽ có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT với trường học trực thuộc rà soát, đánh giá lại thực trạng về tâm lý, biểu hiện về hành vi của học sinh. Từ đó, ngành giáo dục có phương án hỗ trợ các em về mặt tinh thần khi phát hiện những vấn đề bất thường.

Nam sinh nhay lau o Bac Lieu anh 1

Trường THCS Võ Thị Sáu, TP Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân.

Đối với cơ sở vật chất, Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các trường kiểm tra lại hàng rào, cầu thang và những nơi mất an toàn cho các em.

“Nếu các em có những ý định tự hủy hoại mình thì cố gắng làm sao gia cố, che chắn để an toàn cho các em. Phản ứng của học sinh trường Võ Thị Sáu hôm đó quá nhanh, các cháu đứng gần chạy theo không kịp”, bà Sang nói.

Theo bà Sang, Sở GD-KH&CN còn đề nghị UBND tỉnh Bạc Liêu cho phép ngành giáo dục tổ chức các lớp bồi dưỡng, tư vấn tâm lý học đường.

Đối với nguyên nhân nam sinh lớp 7 nhảy lầu, người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu không tiết lộ vì có ý kiến của phụ huynh.

“Báo chí nếu can thiệp quá sâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của em, sợ em có những mặc cảm, ảnh hưởng đến tâm lý khi đi học trở lại thì không hay”, bà Sang chia sẻ.

Khoảng 9h15 ngày 6/4, em M.T. đứng trên lầu 2, nhảy xuống sân trường. Lúc này, học sinh chuẩn bị vào tiết 3.

Bác sĩ xác định em này bị gãy chân trái, tụ máu phần mềm trên đầu, không nguy hiểm đến tính mạng.

Nam sinh lớp 7 nhảy từ tầng 2 xuống sân trường

Trước khi vào học tiết 3 buổi sáng, nam sinh lớp 7 ở Bạc Liêu nhảy từ tầng hai xuống sân trường. Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục