Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiểm soát chặt, thu hồi sữa Modilac nhiễm Salmonella Poona ở TP.HCM

Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, thu hồi sản phẩm sữa hiệu Modilac có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona gây hại cho người sử dụng.

Ngày 2/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết vừa nhận thông báo của Tổng cục QLTT về việc Vụ Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Công Thương) đề nghị Cục QLTT các tỉnh/thành phố thu hồi sản phẩm sữa hiệu Modilac có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona.

Các sản phẩm sữa Modilac đang được cơ quan quản lý Pháp thu hồi theo thông báo của Mạng lưới an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) khi có nhiều trẻ em tại nước này uống sữa Modilac nhiễm Salmonella poona bị bệnh đường ruột như: Tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn…

Sua Modilac nhiem khuan anh 1
Sữa Modilac có nguy cơ gây hại người sử dụng. Ảnh: P.C.

Cục QLTT TP.HCM đề nghị các Đội QLTT các quận, huyện chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn, lực lượng chức năng thuộc phường, xã tăng cường quản lý địa bàn, rà soát các tổ chức, cá nhân có lưu trữ, kinh doanh sản phẩm sữa hiệu Modilac mà cơ quan quản lý yêu cầu thu hồi.

Đồng thời, các Đội QLTT phối hợp các đơn vị nêu trên, tuyên truyền tác hại của sữa Modilac có nguy cơ nhiễm khuẩn, không đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng; vận động các cơ sở kinh doanh, tổ chức giao nộp sữa trên cho cơ quan Y tế xử lý theo quy định hoặc kiểm tra, ngăn chặn kịp thời.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ bị nhiễm Salmonella poona từ sữa. Có 12 sản phẩm sữa Modilac với số lượng lớn thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Thu hồi sữa bột Pháp có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi 12 sản phẩm sữa bột Modilac Expert thuộc 22 lô nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam do nhiễm khuẩn Salmonella Poona, gây bệnh đường ruột.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội