Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiểm sát viên và phóng viên bị hành hung tại tòa

Sau khi nghe HĐXX tuyên án, bị đơn đã xông lên đánh kiểm sát viên và phóng viên tác nghiệp tại tòa khiến 2 người bị thương.

Kiểm sát viên bị hành hung tại tòa Sau khi HĐXX tuyên án, bị đơn đã xông lên hành hung vị kiểm sát viên. Người này bị đánh chảy máu mũi, gãy kính.

Ngày 23/7, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em và nguyên đơn là hơn chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây (Bình Chánh).

Tại phiên xử, đại diện VKS là ông Nguyễn Văn Lân phát biểu quan điểm rằng lối đi tranh chấp là đường đi chung của các hộ dân. Do đó, VKS đề nghị ông Hiền, bà Em tháo dỡ các vật cản, trả lại con hẻm để người dân lưu thông.

Sau khi nghị án, HĐXX chấp nhận đề nghị của VKS, yêu cầu bị đơn không được phép chặn lối đi của các hộ dân nói trên. Lúc này, phía bị đơn đã lao lên tấn công HĐXX và nhiều người tham dự phiên tòa.

Ông Hiền nhảy lên tấn công vị kiểm sát viên, khiến ông này bị chảy máu mũi, gãy mắt kính.

Kiem sat vien va phong vien bi hanh hung anh 1
Phóng viên được bác sĩ sơ cứu. Ảnh: Quang Hải.

Cùng thời điểm, một nam phóng viên đang tác nghiệp cũng bị nhóm người xông vào đánh vào mặt và bụng, đập phương tiện tác nghiệp.

Sau 3 phút bị tấn công, nam phóng viên với nhiều vết thương ở cổ, môi, được công an giải cứu và đưa vào bên trong toà sơ cứu 

Vụ án này từng được TAND huyện Bình Chánh đưa vụ án ra xét xử vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, đại diện nguyên đơn và một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên HĐXX đã hoãn phiên tòa.

Cũng tại phiên tòa đó, khi HĐXX tuyên bố hoãn xử, hơn chục người của gia đình bị đơn lớn tiếng, đập cửa, đòi gặp thẩm phán, yêu cầu tòa phải xét xử.

Phóng viên bị hành hung khi ghi hình ôtô phóng nhanh vượt ẩu

Phóng viên Dũ Tuấn ghi hình xe quá tải gây ô nhiễm ở Quy Nhơn thì bị một thanh niên xông đến đấm vào mặt rồi cầm dao dọa giết.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật