Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kiểm lâm dùng thuốc gây mê cứu khỉ đuôi lợn 20 năm tuổi

Khỉ đuôi lợn 20 năm tuổi sống tại nhà người dân tại TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa được Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận để làm các thủ tục thả về tự nhiên.

Khỉ đuôi lợn 20 năm tuổi sống tại nhà người dân tại TP Thủ Đức (TP.HCM). Ảnh: Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Ngày 1/10, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa nhận một con khỉ đuôi lợn do ông Nguyễn Quang Hữu (61 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) tự nguyện giao nộp.

Đến tiếp nhận, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành gây mê khỉ rồi đưa con vật về cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên. Con khỉ này đã 20 năm tuổi, được một người nuôi khoảng 10 năm, sau đó ông Hữu tiếp tục nuôi trong khoảng 10 năm.

Lo sợ khỉ sổng chuồng và gây hại cho người dân nên người đàn ông giao cho cơ quan chức năng, với mong muốn con khỉ được thả về môi trường tự nhiên.

Con khỉ đuôi lợn trên được lực lượng kiểm lâm xác định là khỉ cái, có trọng lượng khoảng 6 kg, tên khoa học là Macaca leonina, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Trước đó, vào ngày 23/9, một con trăn gấm dài khoảng 2 m bò vào sảnh của trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức) cũng được nhân viên bảo vệ của trường bắt rồi giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Đây là con trăn cái, dài khoảng 2 m, nặng khoảng 5 kg, tên khoa học là Python reticulatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm. Lực lượng chức năng dự định chuyển con trăn đến trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Trăn gấm dài 2 m bò vào trường học ở TP.HCM

Một con trăn gấm dài khoảng 2 m bò vào sảnh của trường THPT Dương Văn Thì, được nhân viên bảo vệ của trường bắt rồi giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm