Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kiếm được vợ, ở phòng hạng sang nhờ tên hay

Cái tên Sherlock Holmes giúp người đàn ông này nhận được nhiều món quà từ "trên trời rơi xuống".

Sherlock Holmes này không phải người Anh mà là một người đàn ông 55 tuổi ở Florida (Mỹ).

Chia sẻ với Daily Mail, Holmes cho biết anh đã nhận được nhiều đặc quyền khi đi du lịch như nâng cấp phòng, quà tặng kèm... nhờ cái tên đặc biệt.

"Có lần, tôi đang ở một khách sạn cao cấp với cha - cũng tên là Sherlock Holmes. Chúng tôi đang chơi golf thì 2 chiếc xe chở những người mặc vest tiến đến. Họ tặng chúng tôi một đĩa chocolate lạnh và nói khách sạn thường có những người nổi tiếng tới chơi.

Cả 2 quả quyết Sherlock Holmes chắc chắn là nghệ danh của người nổi tiếng. Chắc họ đã không nhận ra chúng tôi. Tôi và cha được một trận cười bể bụng", Holmes kể.

sherlock holmes la ai anh 1

Sherlock Holmes (phải) bên cạnh vợ mình. Ảnh: Daily Mail.

Lần khác, Holmes bất ngờ được nâng cấp phòng thường ở khách sạn tại Miami (Mỹ) thành hẳn "dãy phòng với 2 phòng ngủ và 1 phòng ăn cho 12 người".

Đội ngũ nhân viên khách sạn tin anh ta là bạn của một ca sỹ Latin nổi tiếng ở phòng bên cạnh nhưng sử dụng nghệ danh.

"Tôi tự hào về sự trung thực của mình", anh chia sẻ.

Sau đó, trong lần tới Mexico, 4 nhân viên khách sạn lại đem một giỏ quà với tấm thiệp in hình Sherrlock Holmes tặng anh.

Khi đi máy bay, Holmes nói các nhân viên hàng không rất chuyên nghiệp nên không thường bình luận về tên khách. Tuy nhiên, cái tên của ông đã gây chú ý đặc biệt cho bộ phận an ninh.

Trả lời Daily Mail, Holmes cho biết anh thường thích đến những địa điểm liên quan tới Sherlock Holmes. Một trong những điểm yêu thích nhất của anh là quán rượu Sherlock Holmes gần ga Charing Cross ở London (Anh). Anh cũng ghé qua Park Plaza Sherlock Holmes trước đó.

"Cái tên này cũng giúp tôi nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Khi thành lập công ty trong lĩnh vực kinh doanh trí tuệ hồi cuối những năm 80, tên tôi nhận được nhiều chú ý. Tôi chưa bao giờ gặp khó trong việc bắt chuyện với đối tác. Cái tên giúp tôi dễ dàng làm thân mọi người", anh kể.

Hai bộ phim liên quan đến Sherlock Holmes do Robert Downey Jr (2009) và Benedict Cumberbatch (của BBC) thủ vai càng khiến cái tên của anh thêm nổi bật. Điều này vô tình đã giúp anh gây ấn tượng với người vợ hiện tại - Jo.

"Thật tuyệt vời khi một bộ phim Sherlock Holmes đang phát sóng đúng thời điểm chúng tôi gặp nhau. Quả là một chiêu PR không thể tốt hơn với tôi", anh nói.

Cô gái bỏ việc để đi bộ 5.000 km cùng lạc đà

Sau thời gian dài gắn bó, cô gái này đã dành tình cảm lớn cho những con lạc đà và quyết định cùng chúng khám phá Australia.

Vì sao người Nhật Bản lịch sự?

Lối sống và cách cư xử của người dân xứ anh đào khiến họ nhận được nhiều thiện cảm. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đơn giản như những gì mọi người vẫn thấy.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm