Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm điểm trách nhiệm vụ 'Cha làm chi cục trưởng, con làm phó'

Bình Định đã kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ "Cha làm chi cục trưởng kiểm lâm, con làm phó".

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ đã vào địa phương làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bàn hướng xử lý vụ "Cha làm chi cục trưởng, con làm chi cục phó". 

"Tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục Kiểm lâm cũng đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác cán bộ. Sai sót trong vụ việc này trước hết thuộc trách nhiệm lãnh đạo Sở Nông nghiệp.Trong đó, thời gian công nhận công chức cho bà Nguyên trước đây sớm hơn khoảng 4-5 tháng so với quy định", ông Châu nói. 

Hiện Sở cũng đã phân công ông Nguyễn Thế Dũng, Chi cục phó phụ trách Chi cục Kiểm lâm Bình Định.

 

Cha con lam Chi cuc kiem lam Binh Dinh anh 1
Ông Nguyễn Hiếu Hòa, nguyên Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Bình Định. Ảnh:H.N.

Phó chủ tịch tỉnh Bình Định cho rằng ông Nguyễn Hiếu Hòa giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm, con gái làm Chi cục phó không vi phạm các quy định về tổ chức cán bộ. Tuy nhiên dư luận nhìn vào bàn tán thấy không hay nên tỉnh cũng đã quyết định cho ông Hòa thôi kiêm nhiệm chức Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm để tập trung nhiệm vụ Phó giám đốc Sở.

Trước đó, ngày 17/2, Bộ Nội vụ đã  thông tin về kết quả thanh tra việc bổ nhiệm trường hợp bà Nguyễn Thị Anh Nguyên, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Định.

Theo đó,Chi cục Kiểm lâm Bình Định không có quyết định tiếp nhận và phân công công tác, thực hiện chế độ tập sự. Việc bổ nhiệm bà này từ phó trưởng phòng, trưởng phòng đến phó chi cục trưởng chi cục kiểm lâm đều không có văn bản, tài liệu thể hiện việc xin chủ trương và phê duyệt chủ trương bổ nhiệm. 

Tại thời điểm bổ nhiệm, Phó trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên và Trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên (thuộc Chi cục Kiểm lâm Bình Định), bà Nguyên chưa có bằng cấp lý luận chính trị; đồng thời trong hồ sơ bổ nhiệm chức vụ trưởng phòng không có bản kê khai tài sản, thu nhập và sơ yếu lý lịch theo mẫu của hai vợ chồng.

Minh Hoàng - Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Xã hội