Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm điểm nơi phát hành giấy mời liên hoan giám đốc về hưu

Giám đốc Bảo hiểm xã hội Nghệ An sáng 7/10 đã ký văn bản yêu cầu Bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu kiểm điểm tổ chức, cá nhân phát hành giấy mời dự tiệc liên hoan giám đốc về hưu.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Nghệ An cho biết đã ký công văn gửi Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu xử lý nghiêm túc về việc "gửi giấy mời dự liên hoan giám đốc nghỉ hưởng chế độ".

Văn bản nêu rõ đơn vị này phải họp để kiểm điểm tổ chức, các cá nhân đã phát hành giấy mời, đóng dấu đỏ này. Đồng thời, văn bản cũng yêu cầu Bảo hiểm xã hội Quỳnh Lưu quán triệt nghiêm túc chỉ thị 26 của Thủ tướng về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các tổ chức cơ quan nhà nước.

Ông Giang cho biết sở không nhận được giấy mời của cấp dưới về việc dự buổi liên hoan. Khi ông hỏi qua văn phòng thì được biết có thể Bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu làm theo thói quen (mẫu) nên đề tên cấp trên cho phép.

moi lien hoan ve huu anh 1
Nhà khách huyện Quỳnh Lưu, nơi diễn ra buổi liên hoan. Ảnh: Phạm Hòa.

Vị giám đốc này nói bản thân có dự buổi tiệc liên hoan nhưng không biết là có giấy mời mà chỉ dự với tư cách là anh em, bạn bè và đồng nghiệp bà Chung mời.

"Chiều qua (6/10) tôi có xuống Bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu để công bố quyết định nghỉ hưu của bà Nguyễn Thị Kim Chung và bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Thọ giữ chức vụ giám đốc. Tôi xin nhấn mạnh là bản thân cũng như đơn vị không nhận được một giấy mời nào từ Bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu", người đứng đầu Bảo hiểm xã hội Nghệ An nói.

Giám đốc bảo hiểm xã hội Nghệ An nêu quan điểm cá nhân là không nên gửi giấy mời, đóng dấu đỏ gửi tràn lan như vậy. Thực tế, trong ngành bảo hiểm từ trước đến nay chưa xảy ra tình trạng như thế này.

"Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An soạn giấy mời có đóng dấu đỏ gửi các tổ chức, đơn vị, cá nhân như thế. Theo quan điểm cá nhân, tôi không đồng tình việc làm này. Bảo hiểm xã hội là những người làm an sinh xã hội nên cần kiểm điểm nghiêm túc sự việc xảy ra", ông Giang nói.

Trần tình của người ký, đóng dấu đỏ giấy mời dự tiệc

Ông Đặng Ngọc Thọ, Giám đốc Bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu thừa nhận mình trực tiếp ký và đóng dấu giấy mời gửi các tổ chức, cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện cũng như Bảo hiểm tỉnh Nghệ An.

Vị này cho hay đã biết việc làm của mình là "không phù hợp" và sẽ họp cơ quan để kiểm điểm, có văn bản báo cáo theo yêu cầu của cấp trên.

moi lien hoan ve huu anh 2
Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Phạm Hòa.

Vị tân giám đốc cho biết thực tế có gửi giấy mời cho lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An nhưng không hiểu vì sao cấp trên lại không nhận được?

Theo ông Thọ, tiệc liên hoan chiều qua (6/10) diễn ra lúc hơn 17h, có khoảng 30 khách và 15 cán bộ nhân viên trong cơ quan dự tiệc. Trong buổi tiệc có nhận hoa và lời chúc mừng từ các tổ chức, cá nhân đến dự.

Kinh phí để tổ chức liên hoan là do bạn bè của bà Chung từ xa không về dự, vài doanh nghiệp trên địa bàn huyện và một phần do cơ quan đóng góp. Tổng kinh phí để tổ chức tiệc liên hoan theo lời ông Thọ và Chung là khoảng 10 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Kim Chung nói mặc dù rất vui khi trút được gánh nặng công việc nhưng bản thân thấy buồn vì sự việc xảy ra. Bà nhận sai sót đã để ông Thọ ký, đóng dấu đỏ vào giấy mời và gửi đến các tổ chức, đại diện các ban ngành địa phương cũng như cá nhân.

Còn ông Hồ Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu nêu quan điểm: "Thực tế, đây chỉ là buổi liên hoan giữa các cá nhân trong cơ quan, chia tay chị Chung về hưu. UBND huyện không bố trí kinh phí cho buổi liên hoan này".

Ngày 6/10 trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện giấy mời "Nhân dịp đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu nghỉ hưu" do ông Đặng Ngọc Thọ, Phó giám đốc ký và đóng dấu đỏ. Giấy mời đề ngày 1/10 mời dự tiệc 16h ngày 6/10.

Theo nội dung giấy mời, được sự đồng ý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu. Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu "trân trọng kính mời rất nhiều lãnh đạo như: Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Trưởng phó các phòng ban Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An; lãnh đạo UBDN, HĐND, thường trực cùng đại diện các phòng ban của huyện và lãnh đạo nhiều cơ quan đóng ở huyện Quỳnh Lưu.

Một số lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cho biết rất ngạc nhiên khi nhận được "giấy mời" có đóng dấu đỏ như thế này.   

Đóng dấu đỏ lên giấy mời liên hoan giám đốc về hưu

Đích thân ông Đặng Ngọc Thọ, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu ký giấy mời, đóng dấu đỏ mời nhiều lãnh đạo tỉnh và huyện dự tiệc liên hoan cho giám đốc về hưu.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội

Khong khi lanh tran ve Ha Noi hinh anh

Không khí lạnh tràn về Hà Nội

0

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ từ đêm 26/2. Nền nhiệt khu vực giảm tới mức thấp nhất là 16-18 độ C, cao nhất 20-22 độ C.