Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm điểm cô giáo vì đưa ảnh bé gái bị bạo hành lên Facebook

Đưa ảnh học trò bị cha dượng bạo hành lên mạng xã hội, chị Nhi đã phải viết bản kiểm điểm vì làm xấu hình ảnh địa phương.

Ngày 27/8, trường mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Nghệ An đã họp bàn kiểm điểm cô giáo Cao Thị Kiều Nhi. Cuộc họp có có đại diện của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, lãnh đạo xã Thạch Ngàn.

Cô Nhi buộc phải viết bản kiểm điểm vì làm xấu hình ảnh của địa phương khi đưa lên mạng xã hội hình ảnh một em bé bị cha dượng bạo hành đến thâm tím mặt mũi.

Bé gái bị bạn đốt bỏng nửa người ở trường mầm non

Chiều 2/4, bà Hà Thị Minh Lý, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Yên Bái xác nhận sự việc xảy ra tại trường mầm non ở huyện Lục Yên.

Sự việc bắt đầu vào ngày 22/8, cháu bé Thúy Hiền (5 tuổi) bị người cha dượng Lô Văn Kết bạo hành đến mặt mày sưng vù, thâm tím. Từ khi bị đánh, cháu thường sợ sệt, không dám tiếp xúc với người ngoài.

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng từ người học trò, cô Nhi đã chụp ảnh bé Thúy Hiền đưa lên trang cá nhân của mình để lên án thói bạo hành của người cha dượng.

Hình ảnh bé Thúy Hiền bị cha dượng bạo hành được cô giáo Cao Thị Kiều Nhi đưa lên mạng xã hội. Ảnh: Phụ Nữ TP HCM.

Trả lời báo chí, bà Lê Thị Hạnh- Hiệu trưởng Trường Mầm non Thạch Ngàn nói rằng, suy nghĩ của cô Nhi là đúng nhưng đưa hình ảnh lên mạng xã hội là sai, là “vội vàng” vì theo nguyên tắc cô phải báo lên chính quyền xã. Hành động như vậy ảnh hưởng ngành và xã, do đó cô Nhi phải viết bản tự kiểm điểm.

Thế nhưng, sáng 31/8, ông Phan Anh Tài – Trưởng phòng Giáo dục huyện Con Cuông lại khẳng định, không có chuyện kỷ luật hay buộc cô giáo Cao Thị Kiều Nhi phải viết bản kiểm điểm. Ông Tài nói: “Hành động của cô Nhi không làm ảnh hưởng uy tín của ngành”.

“Đúng ra khi phát hiện học trò của mình bị bố mẹ bạo hành, cô Nhi nên báo cáo cho lãnh đạo, chính quyền địa phương tìm cách giải quyết chứ không đưa ngay lên mạng xã hội” – ông Tài cho biết.Theo ông Tài, cuộc họp ngày 27/8 có nội dung nhắc nhở cô giáo Nhi nên làm đúng quy trình giải quyết vấn đề.

Ông Tài cũng khẳng định, hành động của cô giáo Nhi là việc làm tốt, được nhiều người hưởng ứng nhưng lại không đúng, trúng với quy định nên đã họp bàn nhắc nhở.

Sau cuộc họp ngày 27/8, cô giáo Cao Thị Kiều Nhi vẫn đi dạy bình thường. Được biết, cô Nhi là giáo viên lâu năm trong nghề, trong suốt thời gian công tác không bị khiển trách hay kiểm điểm lần nào.

“Việc khen thưởng hay tuyên dương những hành động lên án bạo hành của cô Nhi sẽ được chúng tôi đưa ra họp bàn trong thời gian sắp tới”, ông Phan Anh Tài cho hay.

Chiều 31/8, cô giáo Cao Thị Kiều Nhi khẳng định, mình buộc phải viết bản kiểm điểm trước sự chứng kiến của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, lãnh đạo xã Thạch Ngàn và đại diện trường mầm non xã Thạch Ngàn.

"Chuyện tôi bị viết bản kiểm điểm vì đưa anh học trò bị cha dượng bạo hành là hoàn toàn có thật. Chính ông Võ Đình Thành - Bí thư xã Thạch Ngàn đứng lên đọc trước mặt mọi người vào ngày 27/8" - cô Nhi cho biết.

4 clip thầy đánh trò trong lớp chấn động dư luận

Đó là những clip ghi lại hình ảnh thầy giáo dùng roi đánh học sinh không thương tiếc cho đến cảnh cô giáo tát liên tiếp vào mặt học trò ngay trong lớp.

 

http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/doi-song/kiem-diem-co-giao-vi-bao-ve-be-gai-bi-bao-hanh-loi-trai-nguoc-58919/

Theo Nhất Nam/Phụ Nữ TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục