Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiểm điểm cán bộ các xã 'quên' đi làm ngày đầu sau nghỉ Tết

Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết huyện đã gửi công văn khẩn đến UBND các xã Ia Dêr, Ia Yok, Ia Sao yêu cầu khẩn trương làm rõ một số cán bộ vắng mặt chiều ngày 2/2.

Theo đó, ngày 5/2, ông Dương Ma Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết huyện đã gửi công văn khẩn và yêu cầu các xã có cán bộ, công chức vắng mặt tại trụ sở UBND xã trong giờ làm việc khẩn trương tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân.

can bo khong di lam ngay dau nam anh 1
Phóng viên đến UBND xã Ia Yok không thấy cán bộ nào làm việc.

Công văn cũng yêu cầu Phòng nội vụ huyện Ia Grai tổ chức đoàn kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc theo đúng quy định của pháp luật tại các cơ quan, ban ngành, và UBND các xã, thị trấn khác để kịp thời phát hiện, tham mưu cho UBND huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đơn vị nào để xảy ra vi phạm, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện. 

Trước đó, báo chí đã phản ánh vào chiều ngày 2/2, là ngày làm việc chính thức đầu tiên sau tết, nhưng tại trụ sở UBND hai xã Ia Yok, Ia Sao không có cán bộ nào tới làm việc. Xã Ia Dêr chỉ có một phó bí thư đảng ủy, một cán bộ xã đội làm việc.

Ăn Tết dài ngày, người dân trở lại thành phố lúc nửa đêm

Nhiều người dân các tỉnh chờ đến hết tuần đầu tiên của năm mới mới ùn ùn trở lại TP.HCM làm việc khiến bến xe miền Đông, ga Sài Gòn chật cứng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/kiem-diem-can-bo-cac-xa-quen-di-lam-ngay-dau-nam-1117831.tpo

Theo Kim Văn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội