Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kích cầu tiền gửi, ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm cuối năm

Lãi suất gửi tiết kiệm thường có xu hướng tăng dịp cuối năm, chịu khó nghiên cứu và cân nhắc kỹ sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng có mức lãi suất hợp lý.

Xu hướng tăng lãi suất bắt đầu nhích lên từ giữa tháng 7 đến nay, khi hàng loạt ngân hàng điều chỉnh lãi suất huy động ở các kỳ hạn. Một số ngân hàng còn triển khai chương trình ưu đãi, khuyến mại cộng thêm lãi suất, tặng quà… để khuyến khích người gửi tiền.

Theo các ngân hàng, huy động vốn thường tăng cao dịp cuối năm nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng từ thị trường, doanh nghiệp. Do đó, các ngân hàng tăng lãi suất đầu vào để kích thích tiền gửi từ dân cư. Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, trong 9 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng khoảng 9,52%, trong khi huy động vốn khoảng 9,15%. Với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 14%, nhiều ngân hàng còn dư địa đẩy mạnh cho vay dịp cuối năm nên đã tăng lãi suất để thu hút người gửi tiền.

Đây là cơ hội cho nhiều khách hàng tranh thủ chọn được một hình thức gửi tiết kiệm mang đến lợi ích tốt nhất.

Chị Hoài Anh (ngụ tại TP.HCM), một người rất quan tâm tới lãi suất khi gửi tiết kiệm chia sẻ: “Là dân công sở, thu nhập hàng tháng ngoài chi tiêu cho gia đình, nuôi 2 cô con gái, tôi có để dành thêm một khoản nhỏ vào tài khoản tiết kiệm. Khoản tiền nhàn rỗi này không nhiều và lại phát sinh mỗi tháng, nên tôi muốn chọn ngân hàng nào có sản phẩm tiết kiệm phù hợp, với mức lãi suất hợp lý”.

Chị được tư vấn gói tiết kiệm M-Saving của Maritime Bank và bất ngờ với mức lãi suất cao. “Trước đây tôi có tham gia tiết kiệm online của MSB để thuận tiện cho việc gửi và rút tiền, nên chỉ cần mở thêm sổ tiết kiệm gửi góp nữa là đủ điều kiện tham gia gói M-Savings. Với số dư sổ tiết kiệm online trên 100 triệu đồng, tôi được cộng lãi suất ưu đãi tới 2%, tức là mức lãi suất thực tế được hưởng tới 8,9%/năm”, chị Hoài Anh hào hứng chia sẻ.

Maritime anh 1
Gói tiết kiệm M-Saving của Maritime Bank là một phương án xứng đáng được cân nhắc cho người tiêu dùng.

Theo chị Hoài Anh, ưu điểm của sản phẩm này là số dư tài khoản tiết kiệm online càng lớn, lãi suất gửi góp sẽ càng cao. Khách hàng được cộng lãi suất ưu đãitừ 0,5 đến 2%tăng theo số tiền gửi tích lũy online hàng tháng, do đó mức lãi suất cao nhất được hưởng lên tới 8,9%/năm.

Đại diện Maritime Bank cho biết thêm, để tham gia gói M-Savings, khách hàng chỉ cần có tài khoản thanh toán tại MSB, có sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm gửi góp. Trong đó, số dư bình quân tài khoản thanh toán từ 5 triệu đồng và số dư bình quân các sổ tiết kiệm trực tuyến từ 1 triệu đồng, là đủ điều kiện hưởng ưu đãi cộng lãi suất từ 0,5 đến 2%/năm.

Hơn nữa, với tiết kiệm gửi góp, khách hàng có thể linh hoạt gửi tiết kiệm không giới hạn số lần gửi và số tiền gửi mỗi lần, tối thiểu chỉ từ 50.000 đồng. Chính vì vậy, M-Savings đặc biệt phù hợp với những người có thu nhập trung bình với các khoản phát sinh ổn định hàng tháng.

Maritime anh 2
Để tham gia gói M-Savings, khách hàng chỉ cần có tài khoản thanh toán tại MSB, có sổ tiết kiệm online và sổ tiết kiệm gửi góp.

Rõ ràng, khi lãi suất vẫn là mối quan tâm lớn của người gửi tiết kiệm, việc tăng lãi suất tiền gửi dịp cuối năm là cơ hội giúp người dân có thêm kênh đầu tư an toàn với mức lợi nhuận tốt, ổn định. Không chỉ vậy, nếu biết nắm bắt thêm những chương trình ưu đãi, khuyến mại từ các ngân hàng và cân nhắc sản phẩm gửi tiền phù hợp với nhu cầu bản thân, đây chính là thời điểm tốt để khách hàng có thể sinh lợi trên khoản tích lũy của mình.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

VietinBank lai hon 10.000 ty hinh anh

VietinBank lãi hơn 10.000 tỷ

0

Lợi nhuận trước thuế quý III/2020 sụt giảm so với cùng kỳ nhưng tính chung 9 tháng, VietinBank vẫn ghi nhận khoản lãi vượt mốc 10.000 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2019.