Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Kịch bản' của gã trai tống tiền mẹ bạn gái

Đưa người yêu vào nhà nghỉ tá túc một tuần thì hết tiền, Tú nảy ý định tống tiền mẹ bạn gái.

Ngày 17/6, công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã bắt Nguyễn Văn Tú (19 tuổi, ở thị xã Sơn Tây) để điều tra, xử lý hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tài liệu điều tra, đầu tháng 6, qua mạng xã hội Tú quen Phương (18 tuổi, ở xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng). Sau một thời gian tán tỉnh, thanh niên này phóng xe máy về đón Phương đi chơi.

Cặp đôi này đưa nhau vào nhà nghỉ ở Sơn Tây tá túc một tuần thì hết tiền. Vẫn muốn "vui vẻ" tiếp, gã trai 19 tuổi nảy sinh ý định tống tiền mẹ người yêu.

Tú nhắn tin đến số máy của mẹ Phương đe dọa: "Con bà ăn chơi nợ chúng tôi tiền, bà phải trả 5 triệu đồng thì chúng tôi mới cho nó về. Nếu không có tiền thì sang bên kia mà chuộc".

Đoạn tin nhắn Tú tống tiền mẹ người yêu.

Thanh niên này gửi kèm số tài khoản ngân hàng và yêu cầu gia đình người yêu chuyển tiền ngay, nếu không sẽ bán thiếu nữ vào ổ mại dâm ở Trung Quốc.

Việc chuyển tiền không thể thực hiện do ngân hàng ngừng giao dịch những ngày cuối tuần. Tú biết vậy nhắn tin yêu cầu gia đình bị hại gửi tiền theo xe buýt, không sẽ đánh đập, phát tán ảnh nóng của Phương.

Lo sợ con gái gặp nguy hiểm, mẹ thiếu nữ 18 tuổi làm theo chỉ dẫn, đồng thời báo cơ quan công an. Tiền được chuyển đến điểm hẹn, tuy nhiên kẻ cưỡng đoạt không xuất đầu lộ diện mà thuê một người xe ôm đến nhận.

Trung tuần tháng 6, cảnh sát lần ra tung tích của Tú và tổ chức bắt giữ.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật