Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiatisak khó trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan

Với việc ông Somyot Pumpanmuang tiếp tục là chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, cựu danh thủ Kiatisak sẽ không có nhiều cơ hội trở lại ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển.

Người hâm mộ Thái Lan tin Kiatisak hoàn toàn có thể trở thành HLV trưởng tuyển Thái Lan nếu ở đợt bỏ phiếu bầu chủ tịch FAT lần này, ông Worawi Makudi trúng cử. Tuy nhiên, người nở nụ cười sau cùng lại là ông Somyot, trong khi ông Worawi thậm chí đã bị tước quyền tham gia cuộc bầu cử.

Ông Worawi từng nắm chức chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan trong giai đoạn 2008-2015 và là thành viên Ủy ban điều hành FIFA. Tuy nhiên, ông dính líu đến bê bối bán phiếu bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 và 2022 và phải rút lui sau đó. Dù vậy, ông kháng cáo thành công tại Tòa án Thể thao quốc tế.

Ông Worawi là người đưa Kiatisak lên ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan. Bộ đôi này đã giúp bóng đá Thái Lan gặt hái nhiều thành công ở đấu trường SEA Games và AFF Cup. Tuy nhiên, khi ông Somyot lên nắm quyền, Kiatisak bị sa thải do thành tích kém cỏi của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2018.

kiatisak anh 1

Ông Somyot tiếp tục là người đứng đầu FAT sau cuộc bầu cử hôm 12/2. Ảnh: Siam Sport.

Đầu năm 2020, ông Worawi từng hứa với người hâm mộ bóng đá Thái Lan rằng sẽ đưa Kiatisak trở lại, thay thế ông Akira Nishino nếu trúng cử chủ tịch FAT.

Với việc ông Somyot tái đắc cử, Kiatisak coi như hết cơ hội trở thành HLV trưởng tuyển Thái Lan khi chính ông Somyot đã sa thải Kiatisak, từ đó dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 người.

Trả lời Zing.vn, nhà báo Phairat MLee người Thái Lan của Fox Sports Asia cho rằng: "Chừng nào ông Somyot còn là chủ tịch, Kiatisak sẽ không quay lại tuyển Thái Lan vì 2 bên có những xung đột và thiếu tiếng nói chung".

Nhiệm kỳ cũ của ông Somyot kết thúc năm 2020. Sau cuộc bầu cử hôm 12/2, ông Somyot sẽ tiếp tục là người đứng đầu FAT khi thắng thuyết phục với 51/69 phiếu đồng ý, có một phiếu bị gạt do không hợp lệ. Somyot sẽ có nhiệm kỳ thứ 2 liên tiếp giữ chức chủ tịch FAT đến năm 2024. Ông được trao cương vị này từ tháng 2/2016.

'Thái Lan và Việt Nam đều có những cầu thủ đẳng cấp'

Nhờ có bệ đỡ vững chắc và khao khát mãnh liệt muốn ra nước ngoài thi đấu, các cầu thủ Thái Lan dễ dàng tìm được cơ hội xuất ngoại. Đây là điều bóng đá Việt Nam còn thiếu.

Phúc Long

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Kho can Mbappe va Neymar hinh anh

Khó cản Mbappe và Neymar

0 1

Viết cho Zing, nhà báo Stephan Uersfeld bình luận Kylian Mbappe và Neymar thật sự quá đáng sợ, và bộ đôi này có thể lại gieo sầu lên Bayern Munich.