Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kia triệu hồi 295.000 xe tại Mỹ vì có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn

Kia vừa thông báo triệu hồi 295.000 xe tại thị trường Mỹ vì có nguy cơ cháy nổ khoang động cơ khi đang vận hành.

Kia vừa thông báo triệu hồi 295.000 xe tại Mỹ vì nguy cơ xảy ra hỏa hoạn. Những mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng bao gồm Kia Sorento 2012-2013, Kia Forte và Kia Forte Koup 2012-2015, Kia Optima Hybrid 2011-2013, Kia Soul 2014-2015 và Kia Sportage 2012.

Kia trieu hoi 295.000 xe vi dong co co the phat no anh 1

Kia vừa thông báo triệu hồi 295.000 xe tại Mỹ vì nguy cơ cháy nổ.

Những mẫu xe này bị triệu hồi vì có khả năng cháy khoang động cơ khi đang vận hành. Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được đại lý kiểm tra khoang động cơ xem có rò rỉ nhiên liệu hay không hoặc thay thế động cơ mới nếu cần thiết.

Kia cho biết hãng đang tiến hành nghiên cứu bản cập nhật phần mềm hệ thống cảm biến phát hiện lỗi. Tuần trước, Kia và Hyundai đã phải đóng phạt 210 triệu USD sau khi các cơ quan quản lý an toàn ôtô ở Mỹ phát hiện hãng không triệu hồi kịp thời 1,6 triệu xe gặp lỗi động cơ.

Theo Reuters, Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết các hãng đã báo cáo không chính xác một số thông tin triệu hồi cho cơ quan này.

Kia trieu hoi 295.000 xe vi dong co co the phat no anh 2

Những mẫu xe bị ảnh hưởng có nguy cơ cháy nổ khoang động cơ khi đang vận hành.

Mức phạt của Kia lên tới 70 triệu USD, bao gồm khoản trả trước 27 triệu USD, 16 triệu USD cho các biện pháp an toàn cụ thể và 27 triệu USD tiền phạt trả chậm. Thỏa thuận đóng phạt này bao gồm cả việc triệu hồi vào năm 2015 và 2017 vì lỗi sản xuất, khiến ổ trục bị mài mòn và hỏng hóc động cơ.

Đối với đợt triệu hồi lần này, NHTSA đã bắt đầu cuộc điều tra vào năm ngoái vì những vụ cháy trên xe Kia và Hyundai. Vào tháng 7, NHTSA đã khuyến nghị hãng xe Hàn Quốc nên tiến hành triệu hồi một số mẫu xe có tỷ lệ khiếu nại cháy nổ cao.

Kia cho biết, dựa trên khuyến nghị của NHTSA, hãng đã đưa ra quyết định triệu hồi một số model xe như một biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu mọi nguy cơ hỏa hoạn.

Thử nghiệm cho thấy xe hybrid cắm sạc phát thải nhiều hơn quảng cáo

Các nhà vận động môi trường tại châu Âu kêu gọi chấm dứt những chính sách trợ giá dành cho xe hybrid cắm sạc.

Vũ Huỳnh

Nguồn: Paultan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm