Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kia Stinger đối mặt với tương lai bất định

Hãng xe Hàn chưa quyết định có nên tiếp tục phát triển Kia Stinger thế hệ tiếp theo hay không.

Tờ Carscoops cho biết tương lai Kia Stinger đang chưa biết đi về đâu. Thậm chí, hãng xe Kia còn chưa thể xác định Kia Stinger thế hệ mới có đáng để họ phải bỏ công sức và tiền bạc ra không.

Kia Stinger co the khong co the he moi anh 1

Một chiếc Kia Stinger GT.

Giám đốc bộ phận kế hoạch sản phẩm của Kia Australia, Roland Rivero, nói rằng mọi thứ vẫn đang để ngỏ tại thời điểm mà đáng ra hãng xe đã có chiến lược rõ ràng về Kia Stinger thế hệ mới.

“Chúng tôi vẫn còn đang nghiên cứu mẫu xe này, đồng thời cần thêm thời gian. Chưa có quyết định nào được đưa ra cho model thế hệ kế tiếp”, ông Roland Rivero nói về Kia Stinger thế hệ mới.

Trong 3 năm sản xuất đầu tiên từ 2017 tới 2019, hãng xe Hàn bán được 8.563 chiếc Kia Stinger tại châu Âu, và 31.510 chiếc tại thị trường Mỹ, theo thông tin của CarSalesBase.

Con số này không cao nhất là khi Kia Stinger được kỳ vọng cạnh tranh trong phân khúc sedan thể thao và coupe 4 cửa cỡ nhỏ cao cấp gồm BMW 3-Series, BMW 4-Series Gran Coupe, Audi A4 và Audi A5 Sportback.

Kia Stinger co the khong co the he moi anh 2

Kia chưa rõ có tiếp tục phát triển Kia Stinger thế hệ mới hay không.

Tại Mỹ, Kia Stinger có 4 phiên bản với giá bán khởi điểm 33.090 USD cho bản GT-Line. Bản tầm trung GT và GT1 có giá lần lượt từ 39.500 USD45.400 USD. Bản đời cao GT2 có giá từ 50.300 USD.

Tất cả model này, ngoại trừ bản tiêu chuẩn, đều được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3.3L cho công suất 365 mã lực và 510 Nm. Bản GT-Line sử dụng động cơ 2.0L 4 xi-lanh, sản sinh công suất 255 mã lực và 353 Nm.

Kia Stinger 2021 được trang bị động cơ V6 tại châu Âu

Tại thị trường châu Âu, Kia Stinger phiên bản mới không có tùy chọn động cơ 4 xy-lanh.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe