Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kia Sorento 2021 ra mắt tại Hàn Quốc tháng sau, nhiều nâng cấp mới

Khoảng trung tuần tháng 2, Kia Sorento thế hệ mới sẽ ra mắt thị trường nội địa với nhiều nâng cấp mới.

Sorento hiện tại đã có gần 6 năm và sắp sửa chuyển sang thế hệ thứ tư. Trang Korean Car Blog cho biết SUV cỡ vừa này sẽ không ra mắt thị trường thế giới, thay vào đó chỉ ra mắt thị trường Hàn Quốc.

Kia Sorento 2021 ra mat thi truong Han Quoc thang sau anh 1

Bản dựng Kia Sorento 2021.

Động thái này tương tự Genesis GV80, mẫu SUV hạng sang đầu tiên của Genesis, cũng chỉ lộ diện tại Hàn Quốc mà không được giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới.

Korean Car Blog cho biết Sorento sẽ xuất hiện trang trọng tại sự kiện hôm 17/2. Cũng trong ngày này, Kia sẽ nhận đơn đặt hàng cho SUV mới.

Kia hiện bán hai mẫu SUV tại thị trường Hàn Quốc gồm Mohave (còn có tên Borrego) và Sorento. Mohave được nâng cấp giữa kỳ năm ngoái và đã tồn tại từ năm 2008.

Kia Sorento 2021 ra mat thi truong Han Quoc thang sau anh 2

Kia Sorento 2021 sẽ là Sorento thế hệ thứ tư.

Mohave hướng tới nhu cầu off-road, trong khi Sorento được thiết kế sang hơn với kích cỡ nhỉnh hơn và có kiểu dáng hình khối hơn.

Kia từng xác nhận Sorento mới sẽ có bản hybrid và plug-in hybrid. Bản cho thị trường Mỹ sẽ có mặt trước cuối năm nay và bán ra thị trường năm tới. Hiện chưa rõ các bản hybrid và plug-in hybrid có được bán từ ngày đầu ra mắt hay không.

Kia Sorento bản nâng cấp tại Singapore

Kia Sorento bản facelift được nâng cấp chủ yếu ở ngoại hình, được kỳ vọng sẽ về Việt Nam trong năm nay.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe