Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kia sẽ ra mắt ôtô điện đầu tiên vào năm 2021

Plan S là chiến lược sản xuất xe điện và đa dạng các hoạt động kinh doanh của Kia với mức đầu tư lên đến 25 tỷ USD. Đến năm 2025, Kia sẽ sản xuất tổng cộng 11 mẫu xe điện.

Hãng xe Hàn Quốc vừa giới thiệu chiến lược "Plan S" với mục đích chuyển trọng tâm sản xuất từ động cơ đốt trong sang động cơ điện. Chiến lược này được mô tả là trung-dài hạn của công ty.

Kia ra mat xe dien Imagine anh 1

Một phần kế hoạch của Plan S là Kia sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2021. Mặc dù không đề cập chi tiết, nhưng Kia châu Âu cho biết mẫu concpet Kia Imagine sẽ được đưa vào sản xuất trong năm tới.

Bên cạnh đó, Kia cũng có kế hoạch tung ra thị trường 11 mẫu xe điện vào năm 2025. Kia tin rằng những mẫu xe điện này sẽ giúp hãng lấy lại 6,6% thị trường xe điện toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc. Hãng xe Hàn Quốc dự đoán ngành công nghiệp xe điện sẽ ngày càng phát triển, điều này cho phép Kia bán được khoảng 500.000 chiếc mỗi năm từ năm 2026.

Kia ra mat xe dien Imagine anh 2

Mặc dù Kia Imagine sẽ được ra mắt vào năm tới, tuy nhiên Kia không có kế hoạch áp dụng nền tảng đó trên tất cả các mẫu xe điện sau này. Thay vào đó, hãng sẽ tạo ra những mẫu xe điện có giá cả phải chăng hơn và cũng kỹ thuật kém tiên tiến hơn Imagine.

Theo chiến lược Plan S, Kia sẽ đầu tư 25 tỷ USD để tập trung vào lĩnh vực xe điện và đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của công ty. Kia cũng cho biết họ muốn khách hàng trực tiếp cảm nhận, trải nghiệm và hiểu rõ sự phát triển của công ty với tư cách là một doanh nghiệp hàng đầu về xe điện và các giải pháp di động.

Thiên Nguyễn

Nguồn: Carscoops.

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe