Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kia phát triển xe điện chạy phố giá rẻ, nhỏ hơn chiếc Rio

Mẫu xe điện mới của Kia sẽ cạnh tranh với Citroen Ami trong khoảng giá 6.500 USD.

Tờ Auto Express cho biết hãng xe Hàn Quốc sẽ phát triển thương hiệu xe điện chạy phố riêng, nhỏ hơn Kia Rio và mẫu xe điện nhỏ nhất tại thị trường Mỹ hiện nay - Chevrolet Bolt.

Kia phat trien xe dien chay pho gia re anh 1

Bản dựng một mẫu xe điện mới của Kia.

Mẫu xe điện cỡ nhỏ của Kia nằm trong danh sách 25 xe điện mà hãng xe Hàn Quốc sẽ phát triển từ nay tới năm 2025.

Xe mới hướng tới thị trường châu Âu nơi các mẫu xe chạy phố cỡ nhỏ khá thông dụng do đường phố chật hẹp.

Xe điện mới của Kia sử dụng nền tảng mới do Hyundai và Canoo phát triển. Nền tảng này có nhiều ưu việt, từ dành cho xe chạy phố tới các mẫu xe cạnh tranh với Porsche Taycan.

Nền tảng mới cũng giúp Kia tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, hai nhân tố quan trọng đảm bảo thành công cho xe.

Tại châu Âu, xe điện cỡ nhỏ mới của Kia cần cạnh tranh với Citroen Ami hiện có giá bán 6.500 USD, rẻ hơn một nửa so với mẫu xe rẻ nhất tại thị trường Mỹ - Chevrolet Spark.

Kia phat trien xe dien chay pho gia re anh 2

Kia muốn phát triển xe điện giá rẻ, chỉ khoảng 6.500 USD.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Auto Express, giám đốc hoạt động châu Âu của Kia Motors, Emilio Herrera, cho biết đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy hãng phát triển xe điện cỡ nhỏ.

“Chúng tôi nhận ra rằng người dân dần chuyển từ phương tiện công cộng sang xe cá nhân nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona. Và đó là lý do tại sao Kia phát triển xe cá nhân giá rẻ”, ông Emilio Herrera nói.

Emilio Herrera cũng không loại trừ khả năng Kia phát triển mẫu xe điện cho thuê.

“Bạn có thể thuê xe trong một tuần hoặc một tháng. Dù sao cũng cơ động hơn nhiều so với phương tiện công cộng. Giá thuê theo tháng được tính ở mức rất thấp sao cho có thể cạnh tranh với loại hình dịch vụ khác”, ông Emilio Herrera cho biết.

Kia sẽ ra mắt ôtô điện đầu tiên vào năm 2021

Plan S là chiến lược sản xuất xe điện và đa dạng các hoạt động kinh doanh của Kia với mức đầu tư lên đến 25 tỷ USD. Đến năm 2025, Kia sẽ sản xuất tổng cộng 11 mẫu xe điện.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Nissan GT-R Nismo 2022 sap duoc ra mat hinh anh

Nissan GT-R Nismo 2022 sắp được ra mắt

0 18

Nissan GT-R Nismo 2022 được cải tiến ngoại hình nhưng vẫn giữ nguyên kiểu dáng tổng thể. Xe được trang bị động cơ V6 3.8L tăng áp kép, mạnh 592 mã lực.