Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kia EV6 lập kỷ lục thế giới về thời gian sạc ít nhất

Mẫu xe điện Hàn Quốc đã lập kỷ lục với thời gian sạc ít nhất để hoàn thành quãng đường 4.635,7 km.

Cụ thể, trong bài thử nghiệm với quãng đường từ New York, bang New York đến Los Angeles, bang California, mẫu xe Kia EV6 chỉ mất 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km trong thời gian 7 ngày.

Con số này đánh bại kỷ lục do Tesla nắm giữ trước đó với thời gian 12 giờ 48 phút 19 giây.

Kia EV6 lap Ky luc Guinness The gioi anh 1

Kia EV6 chỉ mất vỏn vẹn 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc pin và hoàn thành quãng đường lên đến 4.635,7 km trong thời gian 7 ngày. Ảnh: NetCarShow.

"Việc lập kỷ lục của EV6 là tín hiệu mới nhất cho thấy Kia sẽ dẫn đầu trong việc phổ biến xe điện đến công chúng. Tất cả kinh nghiệm và kỹ thuật của Kia trong lĩnh vực xe điện sẽ được áp dụng trong quá trình này. Sự tỉ mỉ ở những chi tiết, thiết kế, chất lượng, công nghệ và cảm giác lái sẽ được tìm thấy trong những mẫu xe điện mới mà chúng tôi dự kiến đưa ra thị trường trong tương lai", Phó chủ tịch phụ trách marketing của Kia Mỹ, ông Russell Wager cho biết.

Mặc dù Kia hiện giữ Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian sạc ít nhất, một số đối thủ đã được ghi nhận với hiệu suất vượt trội hơn. Vài tuần trước, một chiếc Tesla Model S Long Range đã hoàn thành chuyến đi tương tự với thời gian 42 giờ 17 phút với thời gian sạc chỉ vỏn vẹn 7 giờ 12 phút. Nhiều khả năng những buổi chạy thử khác có thời gian sạc cần thiết ít hơn 7 giờ.

Tuy nhiên, việc đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới là một kỳ tích ấn tượng đối với Kia EV6 và cũng là minh chứng cho việc các trạm sạc không phải do Tesla cung cấp đã cải thiện khá nhiều về mặt công nghệ trong vài năm qua.

Trước đó, "kỳ phùng địch thủ" của Kia tại Mỹ là Tesla cũng vừa đạt mốc 30.000 trụ sạc nhanh trên toàn cầu. Theo chuyên trang InsideEVs, Tesla đã bổ sung khoảng 2.400 trụ sạc nhanh mới mỗi quý. Tính đến cuối tháng 9, Tesla đã có 3.254 trạm sạc nhanh, mỗi trạm có đến 9-80 trụ.

Kia EV6 lap Ky luc Guinness The gioi anh 2

Tính đến ngày 11/11, Tesla đã đạt được cột mốc 30.000 trụ sạc nhanh trên toàn cầu, đi kèm công nghệ sạc hiện đại. Ảnh: NetCarShow.

Công nghệ của các trụ sạc nhanh từ Tesla cũng gây ấn tượng khi các hãng xe điện mới như Lucid và những mẫu xe điện mới như Kia EV6, Hyundai Ioniq 5, BYD Dolphin và Porsche Taycan đều áp dụng điện áp trên 800V, con số này của Tesla chỉ vỏn vẹn 450V, đi kèm với tốc độ sạc lên đến 250 kW.

Cận cảnh SUV điện Kia Concept EV9, di chuyển tối đa 480 km

Kia sử dụng nhiều vật liệu thân thiện môi trường cho mẫu SUV điện này, chẳng hạn như lưới đánh cá và chai nhựa tái chế.

Chi tiết bộ đôi xe điện VinFast vừa ra mắt tại Los Angeles Auto Show

Theo kế hoạch, VinFast VF e35 và VF e36 được bán ra tại Mỹ từ năm sau. Mức giá chưa được tiết lộ nhưng dự đoán có thể dao động 40.000-60.000 USD.

Loạt xe điện sẽ xuất hiện tại Los Angeles Auto Show 2021

Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 là nơi được nhiều nhà sản xuất ôtô lựa chọn để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm tiêu biểu của hãng.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm