Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khủng long, hổ 'nhảy ra khỏi tường' nhờ tài vẽ của nghệ sĩ Pháp

Nghệ sĩ Scaf (Pháp) có khả năng biến những bức tường đơn điệu thành các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, sinh động bằng kỹ thuật vẽ graffiti.

hoa si graffiti anh 1

Đối với nghệ sĩ graffiti Scaf (Pháp) những bức tường hoen ố, bỏ hoang luôn có một sức hút đặc biệt. Trong mắt anh, những mảng tường, góc phố cũ kỹ ấy hoàn toàn có thể "biến" thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nếu được sử dụng đúng cách.

hoa si graffiti anh 2
Scaf nổi tiếng với những bức tranh tường chi tiết, sinh động như thật. Anh vẽ nhiều thứ từ rắn, cá sấu, khủng long hay những con robot, bộ xương một cách chân thực, được nhận xét như "in ảnh" lên tường.
hoa si graffiti anh 3

Chìa khóa của Scaf là ở việc miêu tả vật thể một cách chi tiết, đổ bóng, nhấn nhá để làm nổi bật chúng. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ họ như cảm thấy những con hổ, Người Nhện hay con voi như đang "nhảy ra khỏi tường" bởi quá sinh động.

hoa si graffiti anh 6

Điểm đặc biệt ở Scaf ngoài kỹ năng tả thực là anh luôn biết chọn góc vẽ để tạo ra hiệu quả ảo ảnh quang học, khiến vật thể càng trở nên chân thực.

hoa si graffiti anh 7

Bên cạnh đó, anh cũng rất biết "diễn", chọn góc chụp và tạo dáng hay thậm chí mặc trang phục phù hợp để thành quả thu được ấn tượng nhất. Những bức hình Scaf đánh răng cho cá sấu, bắt khủng long, uống nước cùng sư tử khiến nhiều dân mạng thích thú.

hoa si graffiti anh 8

Nhờ những tác phẩm ấn tượng, Scaf hiện có hơn 120.000 người theo dõi trên trang cá nhân. Bên cạnh để lại bình luận khen ngợi tài năng vị họa sĩ, nhiều dân mạng còn gợi ý các ý tưởng, chủ đề cho bức vẽ tiếp theo của anh.

Trekking - tay mơ hay chuyên nghiệp đều có thể gặp nạn

Địa hình xấu, thời tiết khó lường hay chính sự chủ quan của trekker có thể là những nguyên nhân gây hậu quả đáng tiếc đối với những người ưa môn thể thao mạo hiểm này.

Mai An

Bạn có thể quan tâm