Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khủng long bơm hơi, Totoro, cá đuối bay trên bầu trời Singapore

Sau nhiều ngày cách ly xã hội, nhiều nhóm thả diều hoạt động trở lại với quy mô nhỏ nhằm đảm bảo an toàn. Họ cảm thấy phấn khởi khi được thả diều sau một thời gian dài tạm nghỉ.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 1

Trong thời gian tránh dịch, những người đam mê thả diều đến từ CLB Show Kites Singapore đã sáng tạo những chiếc diều độc đáo có đủ màu sắc, kích cỡ từ dài khoảng 2-26 m. Khủng long, cá, Totoro, Mario… là những chiếc diều có hình thù đặc sắc được những hội viên của Show Kites Singapore ưu ái chọn làm hình mẫu.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 2

Ông Tan Poh Wah (65 tuổi) đã chế tạo một con diều bơm hơi khổng lồ giống như hình dạng của virus corona khi nhìn dưới kính hiển vi từ những chiếc ô tái chế. Ông đã làm con diều này hơn 2 tuần từ khi thời gian phong tỏa bắt đầu có hiệu lực.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 3

Những người đam mê thả diều tổ chức hoạt động này với mong muốn được thấy được nhìn thấy sản phẩm sáng tạo của mình được bay trên bầu trời. Kể từ khi chính phủ Singapore nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, nhiều CLB thả diều đã tổ chức hoạt động cho các nhóm nhỏ khoảng 5 người để đảm bảo an toàn.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 4

Ngày 21/6, CLB Show Kites Singapore đã thả những con diều tự tay làm tại Marina Barrage, mặc cho điều kiện gió rất yếu sau cơn mưa buổi sáng. Một trong những điểm nổi bật trên bầu trời là con diều bơm hơi có hình dạng virus của ông Tan trong khi một chiếc khác được dựa trên nhân vật trò chơi điện tử Mario.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 5

Một số con diều khác có hình dạng đơn giản hơn của ông Tan được làm từ túi nhựa cũ và giống như một con cá đuối. Những thiết kế như vậy rất phổ biến với trẻ em tại Marina Barrage, nơi ông đi thả diều. Ông chủ yếu sử dụng những vật liệu có thể tái chế để đưa các thiết kế của mình vào cuộc sống.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 6

Đây là con diều được dựa trên hình ảnh của nhân vật hoạt hình Totoro (giữa) trong bộ phim My Neighbor Totoro. Cũng như những chiếc khác, diều Totoro này được ông tạo ra bằng cách kết hợp những con diều bị bỏ đi.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 7

Tommi Chan (47 tuổi), làm nghề phục chế đồ cổ và đồ nội thất, cũng khá bận rộn với việc tạo ra những con diều tại nhà trong thời kỳ giãn cách xã hội do Covid-19. Thiết kế độc đáo nhất của anh là chú khủng long màu hồng dài khoảng 4 m được làm bằng thủ công mà không hề dựa trên hình mẫu nào.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 8

Johnny Yap và vợ Maggie Mok (45 tuổi) đã tận dụng thời gian ở nhà để sửa chữa và thiết kế những con diều khổng lồ. Để thả con diều này ra ngoài bầu trời, đôi vợ chồng đã bơm phồng nó lên tại cầu thang trên tầng cao nhất của tòa chung cư nơi họ ở. Cả hai thành lập CLB Show Kites Singapore vào năm 2014 để thúc đẩy sự gắn kết gia đình và khuyến khích các hoạt động ngoài trời thông qua thả diều.

Khung long bom hoi Totoro ca duoi bay tren bau troi Singapore anh 9

Ong Ah Huat (52 tuổi), một người đam mê thả diều khác, đã thay thế những chuyến đi chơi cuối tuần của mình bằng việc rửa và phơi khô con diều bơm hơi khổng lồ của mình. Anh treo chúng trên lan can nhà để tạo ra một cảnh tượng đầy màu sắc khiến người đi đường chú ý. Ong cho biết anh đã tìm thấy niềm vui khi nhìn những con diều của mình bay trong gió theo cách này ngay cả khi anh không thể thả chúng lên trời.

4 nữ VĐV Hong Kong thành công khi lấn sân người mẫu, đóng phim

Ngoài là những VĐV chuyên nghiệp tại Hong Kong, Stephanie Au, Yvette Kong, Cecilia Yeung, Nicholas Choi còn gây ấn tượng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thảo Ngân

Ảnh: Straits Times

Bạn có thể quan tâm

Đời sống